Bị nhện cắn, một thanh niên nhập viện khẩn cấp

Sức khỏe

Theo VTC

Con nhện có kích thước lớn đã bất ngờ cắn vào tay trong khi đang làm vườn khiến anh K. phải nhập viện cấp cứu.

Các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cho biết vừa cấp cứu và điều trị một bệnh nhân bị nhện cắn.

Bệnh nhân là anh N.T.K., 20 tuổi (trú tại Hòa Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Theo anh K cho biết, trước đó khi anh đang đi làm vườn thì bất ngờ bị một con nhện có kích thước lớn, gần bằng lòng bàn tay, có màu đen bất ngờ cắn vào tay.

Khi mới bị cắn anh hơi tê buốt, sau đó sưng tấy và đau nhiều, vì quá lo sợ đây là loại nhện độc nên anh đã nhập viện cấp cứu. Sau 2 ngày điều trị, các bác sỹ cho biết sức khỏe anh đã ổn định và chuẩn bị xuất viện.

Cùng ngày, em N.X.T., 17 tuổi (trú tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) cũng đem vào cấp cứu trong tình trạng bàn chân sưng to, người lơ mơ do bị rắn cắn.

Người nhà cho biết trong khi em đi ra vườn đã bất ngờ bị một con rắn cắn vào chân và chạy thoát nên cũng không rõ đây là loại rắn gì.

Hiện tại em đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được điều trị tại khoa Điều trị tích cực – Chống độc.

Theo các bác sỹ, nếu gặp phải nhện độc cắn sẽ nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Khi bị nhện hoặc các loài nguy hiểm khác cắn như rắn, bò cạp … thì phải cần bình tĩnh để xử lý. Giữ cho phần đoạn bị cắn được yên và đặt ở vị trí thấp hơn tim, rửa kỹ vùng xung quanh vết cắn hay nốt chích rồi sau đó nhanh chóng nhập viện cấp cứu, nếu biết đó là loài độc hoặc cảm thấy các triệu chứng bất thường như đau nhiều, buồn nôn, khó thở, choáng, co giật, mơ màng …
Theo VTC
Từ khóa :
nhện cắn , thanh niên , nhập viện
Bị nhện cắn, một thanh niên nhập viện khẩn cấp
Chủ đề : sức khỏe 360
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác