Cải cách hành chính, đảm bảo an sinh xã hội và sức khỏe cộng đồng

14/12/2018 06:00
Hồ Thu
(GDVN) - Ngày 13/12, Hội nghị phổ biến, hướng dẫn một số quy định mới về quản lý điều kiện sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế đã diễn ra.

Ngày 13/12/2018, Cục An toàn thực phẩm đã tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn một số quy định mới về quản lý điều kiện sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế tại thành phố Hà Nội.

Hội nghị do Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chủ trì.

Tham dự Hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Hùng Long và Thạc sĩ Trần Việt Nga – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm;

Ông Đặng Văn Khánh – Giám đốc Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm Thừa Thiên Huế;

Ông Trần Văn Sơn -  Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia;

Đại diện Viện Dinh dưỡng, lãnh đạo và cán bộ các phòng, đơn vị thuộc Cục An toàn thực phẩm, lãnh đạo và cán bộ Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm/Ban Quản lý An toàn thực phẩm 31 tỉnh phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra cùng một số cơ quan thông tấn, báo chí.

Ngày 13/12/2018, Cục An toàn thực phẩm đã tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn một số quy định mới về quản lý điều kiện sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế
Ngày 13/12/2018, Cục An toàn thực phẩm đã tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn một số quy định mới về quản lý điều kiện sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế

Tại hội nghị, lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, các Trưởng phòng chuyên môn đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới, nhất là phổ biến và hướng dẫn triển khai Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ.

Đây là nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế (lĩnh vực an toàn thực phẩm) cho các cán bộ mạng lưới là các lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm/Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh phía Bắc.

Cải cách hành chính, đảm bảo an sinh xã hội và sức khỏe cộng đồng ảnh 2Lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm đến tận cấp xã

Theo nội dung mới của Nghị định 155/2018/NĐ-CP đã cắt giảm được 85,02% điều kiện đầu tư kinh doanh và cắt bỏ/đơn giản 37/54 thủ tục hành chính (đạt tỷ lệ 68,52%), qua đó tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho doanh nghiệp theo Nghị quyết của Chính phủ.

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, các Trưởng phòng chuyên môn cũng đã giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của đại biểu tham dự và thống nhất một số nội dung trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Kết luận và bế mạc hội nghị, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo:

Để tiếp tục triển khai tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế sẽ tiếp tục tích cực triển khai và chỉ đạo sát sao hơn nữa các đơn vị từ trung ương đến địa phương thống nhất cách triển khai nhằm tạo điều kiện thông thoáng tối đa cho doanh nghiệp cũng như thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước cũng như đảm bảo an sinh xã hội và sức khỏe cộng đồng.

Hồ Thu