Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ khoảng 20 tấn lòng lợn bẩn

Sức khỏe

LÃ TIẾN

(GDVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa bắt quả tang một cơ sở thu gom, chế biến khoảng 20 tấn lòng lợn không đảm bảo các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm môi trường phối hợp với Công an thành phố Móng Cái và xã Quảng Nghĩa kiểm tra cơ sở thu gom, chế biến lòng lợn tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa.

Cơ sở này do bà Nguyễn Thị Xuân làm chủ, hoạt động từ tháng 4/2018 với ngành nghề chế biến, bảo quản các sản phẩm từ thịt.

Lòng lợn bẩn được rã đông trong các bể chứa (Ảnh: Hải Yến)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 6 công nhân đang sơ chế, ướp tẩm khoảng 20 tấn lòng lợn cấp đông.

Tại kho chế biến có chứa 4 loại chất phụ gia, trọng lượng 1,3 tấn dùng để chế biến thực phẩm không có tem nhãn mác, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Lòng lợn bẩn được luộc chín trước khi cho vào lò sấy (Ảnh: Hải Yến)

Bà Nguyễn Thị Xuân khai nhận số lòng lợn trên được bà thu mua của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hải (địa chỉ xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) về chế biến bán ra thị trường tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ.

Hơn 1,3 tấn hóa chất phụ gia cơ sở bà Xuân sử dụng không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc (Ảnh: Hải Yến)

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện lượng nước thải phát sinh từ hoạt động chế biến lòng tại công đoạn rã đông, rửa sản, nước sinh hoạt được cơ sở thu gom vào 01 bể chứa có thể tích 100 m2, sau đó xả ra môi trường.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định pháp luật.

LÃ TIẾN
Từ khóa :
lòng lợn thối , công an , Quảng Ninh , bắt giữ thực phẩm bẩn , vệ sinh an toàn thực phẩm
Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ khoảng 20 tấn lòng lợn bẩn
Chủ đề : AN TOÀN THỰC PHẨM
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác