Đừng bao giờ hâm nóng lại những thực phẩm này

Sức khỏe

Thùy Linh (Theo Womansday)

(GDVN) - Sau đây là 7 thực phẩm tuyệt đối không nên hâm nóng lại mà bạn cần lưu ý.

Cần tây

Cần tây là một loại rau lá xanh chứa nitrat và sẽ chuyển thành nitrit có hại khi hâm nóng. Điều này khiến cơ thể dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm và kéo theo vô số bệnh trầm trọng khác.

Nước uống

Bạn không nên đun lại nước uống nhiều lần bởi các hàm lượng kim loại nặng có trong nước như chì, candimium và nitrat khi đun lại nhiều lần sẽ trải qua quá trình thủy phân.

Khi đun sôi nhiều lần, nước bốc hơi liên tục khiến hàm lượng các chất kể trên tăng lên, khi hấp thu vào cơ thể sẽ gây nguy hại đến sức khỏe.

Thịt gà

Thịt gà chứa một lượng lớn protein. Khi hâm nóng thịt gà, protein có trong thịt sẽ thay đổi thành phần, biến chất và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe.

Nấm

Nấm phát huy các chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe là ăn ngay sau khi vừa nấu xong, tuyệt đối không được hâm nóng lại bởi các thành phần protein có trong nấm sẽ thay đổi và gây hại nhiều cho tim mạch.

Trứng

Trứng chứa lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên, nên dùng chúng một lần sau khi nấu xong. Bạn không đun nấu lại bởi khi tiếp tục bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể.

Khoai tây

Khoai tây là một trong những thực phẩm khi hâm lại trong lò vi sóng sẽ bị biến mất toàn bộ chất dinh dưỡng có ích. Thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể con người.

Cơm

Khi hâm nóng lại cơm sẽ biến các bào tử gạo thành chất gây hại, các bào tử này sản sinh ra vi khuẩn và làm người ăn cảm thấy buồn nôn hoặc đổ bệnh.

Thùy Linh (Theo Womansday)
Từ khóa :
cơ thể , sức khỏe , không , Vi-ta-min , Calcium , thành phần , thực phẩm , dinh dưỡng
Đừng bao giờ hâm nóng lại những thực phẩm này
Bình luận
Văn Hiển
2

Một bài viết hoàn toàn cảm tính, thiếu căn cứ khoa học.

nguyen tu
1

Như chúng ta đã biết bao giờ đồ hâm lại cũng ko tốt bằng đồ vừa chín là ăn!nhưng cơm nguội còn lấy làm mẻ dc huống chi là hâm nóng lên

nhivan
9

Hic.t oàn đồ đại đa số dân mình thường xuyên ăn. Lượng thức ăn mà nhà nào cũng đổ bỏ sau 1 lần ăn có thể nuôi sống đc bao nhiêu người đấy bạn j ạ.Mình thường hay ăn cơm nguội và đồ hâm nóng.theo bài này chắc mình sắp chết đến nơi rồi.

lê văn Quang
7

không hâm nóng cơm là một ý kiến không căn cứ lý luận và thực tiễn.

nguyenmai
13

"không hâm nóng cơm", thế các cụ, ông bà, bố mẹ bạn ăn bằng gì. 25 năm về trước thôi ở quê tôi (một vùng không đói, không no), chẳng may để cơm đã có mùi (cơm thiu) vẫn phải cho vào nước đãi đi rồi nấu lại mà ăn đó. Thưa tác giả bài viết

vanchuong
8

Thế này thì cơm nguội đổ đi hết .

Vân Thăng
20

"Không nên hâm nóng lại cơm" là một lời khuyên nhảm nhí !

Xem thêm bình luận
Tin khác