Giải độc cơ thể sau Tết theo kiểu các "sao"

Sức khỏe

Theo Afamily

Sau những ngày nghỉ dài với nhiều đồ ăn và thức uống mà quên tập thể dục, hầu hết chúng ta cảm thấy ì ạch và chậm chạp.

Đã đến lúc chúng ta cần "giải độc" cho cơ thể mình.

Phần lớn chúng ta trong những ngày nghỉ thường có xu hướng lười biếngtập thể dục nhưng lại ăn nhiều thực phẩm nhất là thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo, chưa kể đến carbs. Tất cả những yếu tố này làm cho chúng ta cảm thấy ì ạch và thậm chí mụ mị đầu óc khi kết thúc những ngày nghỉ và bắt đầu trở lại với guồng quay công việc. Đây là lý do tại sao chúng ta lại cần "giải độc" cho cơ thể sau ngày nghỉ dài. Nhưng giải độc cơ thể bằng cách nào là đơn giản và dễ thực hiện nhất?

Hãy thử những cách tự nhiên như sau nhé:

- Dùng chanh

Lấy một vài quả chanh tươi (sẽ là tốt hơn nếu bạn tranh thủ đi bộ đến các cửa hàng tạp hóa) và vắt nước cốt của một nửa quả chanh vào một ly nước và uống. Bằng cách này, nước chanh sẽ giúp cơ thể lấy lại được sự cân bằng hóa học và đào thải các độc tố cũng như làm tiêu tan các chất béo. Hãy tin vào cách này đi bởi đây là bí mật giải độc gan của diễn viên nổi tiếng Eva Longoria.
 

- Uống nước

Điều quan trọng là cơ thể cần được giữ đủ nước, không bị mất nước, vì trong những ngày lễ, các thứ đồ uống chúng ta uống như bia, rượu, nước soda, nước ngọt... thường có xu hướng làm cho cơ thể mất đi một lượng nước dự trữ. Điều này là lý do tại sao bạn nên uống ít nhất 10 ly nước mỗi ngày, và nó thậm chí còn tốt hơn nếu vắt thêm một chút nước cốt chanh vào nước uống. Bằng cách này bạn có thể loại bỏ các độc tố và chất béo bởi vì cả hai đều có tính axit.

- Hít thở sâu

Thở không chỉ là một chức năng cơ bản của cơ thể mà nó còn có tác dụng giúp cơ thể giải độc. Điều này nghe có vẻ lạ nhưng hãy dành một chút thời gian để hít thở sâu. Bằng cách này, bộ não của bạn sẽ có nhiều oxy hơn, và nó cũng giúp các tế bào trong cơ thể lấy lại cân bằng hóa học của chúng. Trong trường hợp cơ thể có các tế bào khỏe mạnh, cả cơ thể cũng khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Jennifer Gardner và Kim Kardashian là hai trong số những người nổi tiếng sử dụng hơi thở yoga trong việc giải độc cơ thể của mình.
 

- Đi bộ

Nó là dễ dàng hơn để có nhiều oxy hơn nếu bạn đang di chuyển, bởi vì bạn sẽ buộc phải hít thở sâu hơn và nhanh hơn. Điều này là lý do tại sao bạn nên có một vài di chuyển hoặc vận động từ nhẹ nhàng đến cường độ mạnh hơn. Trong trường hợp bạn thường xuyên tập thể dục, bạn sẽ có thể cảm thấy năng lượng của mình tăng lên và bạn sẽ có một tâm trạng tốt hơn, tinh thần phấn chấn hơn.

- Uống trà bạc hà

Bạn không thực sự cần caffeine để tỉnh táo, thay vào đó hãy lựa chọn uống trà bạc hà. Trà bạc hà có ưu điểm là có thể giúp bạn tăng năng lượng những khác với caffeine, bạc hà không gây nghiện và nó sẽ không làm giảm năng lượng của bạn một vài giờ sau khi tiêu thụ. Cô đào nổi tiếng Gwyneth Paltrow là người thực rất thích "phương thuốc" giải độc này đối với cơ thể.

- Ăn rau

Khi ăn trưa hoặc ăn tối, bạn thực sự cần suy nghĩ về việc ăn nhiều rau hơn là ăn nhiều chất đạm và chất béo. Thậm chí nếu bạn không thích một số các loại rau, bạn nên lựa chọn các loại củ như khoai tây nghiền và guacamole. Có nhiều cách khác nhau để chế biến các loại rau củ miễn sao bạn không cảm thấy chán.

Theo Afamily
Từ khóa :
giải độc , bạc hà , cơ thể , chất béo , hít thở , đi bộ , độc tố , Oxygen
Giải độc cơ thể sau Tết theo kiểu các "sao"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác