Hơn 200 người ngộ độc tại Đông Anh, đình chỉ cơ sở sản xuất bánh ngọt

Sức khỏe

Trúc Diệp

(GDVN) - Bước đầu cơ quan chức năng đã phát hiện một mẫu bánh ngọt trong bữa ăn có nhiễm khuẩn salmonella...

Ngày19/11, Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo cập nhật về tình hình, kết quả xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Mần non Xuân Nộn, khiến 223 trẻ và 2 cô giáo phải nhập viện điều trị từ ngày 14/11.

Nhiều cháu bé phải nhập viện điều trị sau những biểu hiện ngộ độc an toàn thực phẩm.

Theo báo cáo, bếp ăn tập thể Trường Mầm non Xuân Nộn tổ chức nấu ăn cho 796 suất ăn vào bữa trưa ngày 14/11 và bữa phụ lúc 14h cùng ngày.

Thực đơn gồm: Xúc xích, Bò Sốt vang, Xôi lệ phố, cơm rang Dương Châu, Rau củ thập cẩm luộc, nước cam. Bữa phụ chiều gồm có sữa chua, bánh ngọt. Các thực phẩm được cung cấp bởi công ty thực phẩm Bảo An có địa chỉ tại thị trấn Đông Anh, Hà Nội.

Cơ quan chức năng đã lấy 13 mẫu thức ăn lưu (ngày 14 và 15) để kiểm nghiệm, kết quả phát hiện có 1 mẫu bánh ngọt dương tính với vi khuẩn Salmonella. Mẫu bánh ngọt này được cung cấp bởi Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Nguyên Cát, có địa chỉ tại Phố Và (phường Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Hà Nội, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Đông Anh phối hợp Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh tiến hành thanh tra cơ sở sản xuất bánh ngọt Nguyên Cát.

Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản yêu cầu đình chỉ hoạt động có thời hạn; đề nghị thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm, thực phẩm gây ô nhiễm và tiến hành xử phạt theo quy định với công ty Nguyên Cát.

Về diễn biến các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm kể trên, tính đến ngày 19/11, vẫn còn 106 trẻ đang phải nằm viện, các trẻ đều có tiến triển sức khỏe tốt, sốt nhẹ, đỡ đau bụng, đi ngoài giảm.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị các đơn vị tiếp tục theo dõi, giám sát các trường hợp có ăn trong bữa ăn trên; điều trị tích cực cho các trường hợp hiện còn đang điều trị tại các bệnh viện; tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền về các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn Thành phố.

Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát và làm rõ trách nhiệm của Trường Mầm non xã Xuân Nộn trong việc để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc; đồng thời tiến hành rà soát, kiển tra toàn bộ cơ sở cung cấp thực phẩm cho các trường trên địa bàn quản lý.

Trúc Diệp
Từ khóa :
ngộ độc thức ăn , ngộ độc bánh ngọt , học sinh ngộ độ , an toàn thực phẩm
Hơn 200 người ngộ độc tại Đông Anh, đình chỉ cơ sở sản xuất bánh ngọt
Chủ đề : AN TOÀN THỰC PHẨM
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác