Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm

18/10/2017 14:09
Quế Chi
(GDVN) - Sáng 18/10/2017, lớp đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến quận, phường của Thành phố Hồ Chí Minh đã được khai giảng.

Lớp đào tạo ngắn ngày này do Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế và Viện đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế - Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức.

Tham dự lễ khai giảng khóa học có ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế;

Ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm; 

Ông Bùi Hữu Hiệp, đại diện Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế và đại diện Viện Y tế công cộng Thanh phố Hồ Chí Minh.

Khóa học sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 18/10 đến ngày 30/10/2017) với sự tham gia của 50 cán bộ, viên chức ngành y tế thuộc các quận, phường địa bàn Thanh phố Hồ Chí Minh.

Ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu khai giảng khóa học
Ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết:

Lớp học nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra về An toàn thực phẩm cho tuyến quận, phường của Thanh phố Hồ Chí Minh.

Tham dự lớp học, các học viên sẽ được đào tạo, bồi dưỡng, cấp chứng chỉ.

Ngoài ra, Ban tổ chức lớp học cũng sẽ tổ chức cho các học viên tham gia thực địa tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để tích lũy thêm các kinh nghiệm thực tế.

Lớp học được kì vọng sẽ nâng cao hiệu quả trong quá trình thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực của cả 3 ngành: Y tế, Nông nghiệp, Công thương.

Quế Chi