Khám phá thú vị về khẩu phần ăn của các hãng hàng không

Sức khỏe

Thùy Linh

(GDVN) - Tờ Daily Mail của Anh mới đây đã giới thiệu những bữa ăn phục vụ trên máy bay của 25 hãng hàng không lớn trên thế giới.

Mỗi hãng hàng không nổi tiếng đều có thực đơn riêng với những món ăn không giống nhau để phục vụ các thượng đế - hành khách của mình.

Định kiến về thực phẩm hàng không không đảm bảo, thái độ nhân viên phục vụ nhạt nhẽo, đồ ăn nhanh đựng trong hộp nhựa, một số loại nước sốt không rõ nguồn gốc… dần được xóa đi trong tâm trí khác hàng khi đi máy bay.

Tờ Daily Mail của Anh mới đây đã giới thiệu những bữa ăn phục vụ trên máy bay của 25 hãng hàng không lớn trên thế giới.

Hãng hàng không Kingfisher Airlines ,Ấn Độ không còn phục vụ bữa ăn trên máy bay là món thịt gà tẩm bột cà ri, bánh mì mà thay vào đó là món rau bina trộn phô mai và bánh gạo tráng miệng.

Hương vị bữa ăn đậm chất Nhật Bản của hãng hàng không Delta Airlines, Mỹ phục vụ hành khách bắt đầu là món sashimi cá hồi, mì ống, cơm trắng với súp lơ xanh, bắp cải tím, cà rốt và thịt bò hoặc thịt gà sốt. Đồ tráng miệng là một chiếc bánh ngọt nhỏ.

Các hành khách ăn chay chắc chắn sẽ hài lòng với bữa ăn thuần chay được phục vụ trên máy bay của hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air với các món khá đơn giản như rau nhồi cơm, trái cây, salad rau muối và bánh mì.

Một bữa ăn nhẹ của hãng TransAsia Airways, Đài Loan bao gồm: hai chiếc bánh nhỏ, một đĩa trái cây kiwi, dưa vàng,dứa, dưa hấu và sữa chua.

Bữa ăn chính được phục vụ bởi hãng hàng không Singapore Airlines, Singapore với món mì xào nấm, rau quả cùng thịt gà nướng, salad cùng trái cây, bánh mì và một mẩu bánh sô cô la.

Bữa sáng của hãng Delta Airlines, Mỹ cho một chuyến bay từ London tới New York gồm: trứng, xúc xích, salad trái cây và nước cam.Bữa sáng của hãng Delta Airlines, Mỹ cho một chuyến bay từ London tới New York gồm: trứng, xúc xích, salad trái cây và nước cam.

Bữa ăn của hãng Iberia Airlines, Tây Ban Nha  phục vụ hành khách là  bánh mì nướng, thịt lợn hun khói, trứng tráng và trái cây.

Bữa ăn với thức ăn đường phố, chả Ragda làm từ khoai tây và bột đậu xanh trên chuyến bay từ Delhi đến Bombay của hãng Kingfisher Airlines của Ấn Độ.

Hãng DrukAir phục vụ bữa ăn đầy đặn với đậu phụ, mì, sữa chua, bánh sừng bò, bơ, bánh xốp nướng và hoa quả.


American Airlines phục vụ các khách hàng trong chuyến bay từ New York đến Tokyo hai miếng sushi, thịt sốt và salad, lát gừng ngâm.

Bữa ăn của Air France có mì xào gà, rượu vang đỏ, bánh mì, chai nước và bánh ngọt để tráng miệng.

Thực đơn trên chuyến bay của hãng Virgin Atlantic (Anh) gồm cơm và món hầm. Ngoài ra còn có một món rau trộn với sốt mayonnaise và bánh mì. Tráng miệng là miếng bánh sô cô la.


Hãng hàng không Đài Loan EVA Airways phục vụ bữa ăn sáng với đậu phụ, súp miso, cà chua và salad rau, tamagoyaki (trứng tráng Nhật Bản), cơm, dưa chua, tôm với bông cải xanh và nấm.


Một bữa ăn nhẹ của máy bay hạng thương gia từ hãng TransAsia Airways, Đài Loan, Trung Quốc bao gồm: rau, thịt bò xào, món salad lá, cà chua, măng tây và hai bánh mì.


Khách đi vé hạng thương gia của hãng Lufthansa (Đức) được phục vụ bữa ăn khá đơn giản với gà cuộn hoa hồng, ăn kèm với món salad kem su hào, quả việt quất.Thêm vào đó, còn có một ly rượu vang trắng và hai mẩu bánh mì.


Bữa sáng của hãng hàng không Aero Mexico, Mexico được phục vụ ngon lành, bắt mắt với màu sắc hấp dẫn của giăm bông, salad xoài, dưa hấu, một quả nho và một cuộn bánh mì.


Bữa ăn của hãng hàng không Drukair, Bhutan  với nhiều món: mì xào với các loại rau và tôm, nước cam hoặc nước tinh khiết, salad hoa quả, sữa chua kem.


Bữa ăn phục vụ trên chuyến bay của hãng Vietnam Airline từ Taoyuan, Đài Loan đến Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Thực đơn gồm sữa chua, 3 lát trái cây và món bánh ăn kèm với cà chua và bông cải xanh.


Thực đơn trên chuyến bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ gồm giăm bông, bánh mì cuộn, dưa chuột và salad cà chua với phô mai và ô liu. Ngoài ra, còn có salad trái cây và một khẩu phần sữa chua hoặc kem chua.


Hãng hàng không Singapore Airlines phục vụ khách hàng cá ngừ, cần tây, cơm thịt kho, bánh mì và bánh trà xanh.


Khách đi vé hãng phổ thông chuyến bay của hãng Air Canada được phục vụ món trứng tráng, rau chân vịt và nước sốt cà chua. Ngoài ra còn có món trái cây trộn sữa chua.


Cathay Pacific phục vụ bữa sáng khá đơn giản với món trứng tráng gấp gọn gàng với một lát giăm bông, xúc xích, một quả cà chua và ba miếng súp lơ. Thức uống gồm một cốc cà phê.

Hãng Aero Mexico  chuyến từ New York đến Mexico phục vụ bữa trưa trên máy bay gồm cơm giăm bông và bánh mì pho mát, salad, bánh sô cô la và bánh mì cuộn.


Bữa ăn của hãng Air France có mì xào gà, rượu vang đỏ, bánh mì và bánh ngọt để tráng miệng.

 

Hãng hàng không Nhật Bản phục vụ các món ăn truyền thống với cơm và thịt bò.
Thùy Linh
Từ khóa :
Khám phá , thú vị , về khẩu phần ăn , của các , hãng hàng không
Khám phá thú vị về khẩu phần ăn của các hãng hàng không
Chủ đề : Dinh dưỡng
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác