Kiểm tra an toàn thực phẩm, xử phạt Công ty Hotel Students 114 triệu đồng

18/08/2018 06:09
Trúc Diệp
(GDVN) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã lập biên bản và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 114,5 triệu đồng
Nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng bị thu giữ. ảnh: TA.
Nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng bị thu giữ. ảnh: TA.

Ngày 17/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã lập biên bản và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 114,5 triệu đồng đối với Công ty TNHH Hotel Students.

Trước đó, Đoàn kiểm tra số 1 - Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Đội Quản lý An toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 (quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với trụ sở chính Công ty TNHH Hotel Students tại địa chỉ trên và nơi sản xuất là Chi nhánh của công ty tại đường Thạnh Lộc 26, phường Thạnh Lộc, quận 12.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo ATTP; kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo (còn bảo quản thành phẩm chung với bao bì) và có 13 loại sản phẩm được đóng trong hơn 200 thùng giấy. 

Đoàn kiểm tra ghi nhận, công ty không xuất trình được: Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện Aan toàn thực phẩm; hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và thực phẩm chức năng.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, đồng thời yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động ngay và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm mà đoàn kiểm tra đã liệt kê và niêm phong gồm: 404,1kg nguyên liệu; 669,6kg hàng hóa sản phẩm không nhãn mác; 808,3kg bán thành phẩm chưa ép vỉ; 214.320 viên đã được ép vỉ (chưa thành phẩm) và 13 loại sản phẩm được chứa đựng trong hơn 220 thùng sản phẩm thành phẩm.

Trúc Diệp