Người dân đóng chặt cửa nhà vì bệnh lạ khiến 12 trẻ chết

Sức khỏe

NLĐ

Sự sợ hãi bao trùm xã Ba Điền (huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) khiến nhiều gia đình đóng chặt cửa nhà và không cho con em đi học vì sợ lây bệnh "lạ".

Chỉ tay vào căn nhà của con gái, ông Phạm Văn Hiền (ở làng Rêu, xã Ba Điền) cho biết căn nhà đóng cửa cả tháng nay do hai vợ chồng đi chữa bệnh ở Bệnh viện da liễu Quy Nhơn (Bình Định). Đứa con trai duy nhất của hai vợ chồng là Phạm Văn Sâm vừa tròn 9 tuổi, học lớp 3, bỗng dưng mắc bệnh, rồi đột ngột qua đời từ tháng 11/2011.

Bệnh lạ khiến 12 trẻ chết: Người dân đóng chặt cửa nhà
Bàn chân của một bệnh nhân mắc bệnh lạ ở Quảng Ngãi 

Ông Phạm Văn Bút, Chủ tịch xã Ba Điền, xác nhận: Toàn xã đã ghi nhận 99 người mắc bệnh căn bệnh "lạ" với các triệu chứng dày sừng lòng bàn tay, bàn chân, phù mặt, nôn…, trong đó có 12 trẻ dưới 15 tuổi đã tử vong.
 
Căn bệnh gieo rắc chết chóc này khiến nhiều gia đình đang hoang mang, đóng chặt cửa, không dám ra đồng sản xuất và không cho con em đến lớp vì… sợ lây “bệnh lạ”.

Số học nghỉ học nhiều nhất là ở bậc mầm non và tiểu học với 60% học sinh nghỉ học. Đặc biệt, nhiều trẻ gặp hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn cái ăn, cái mặc do bố mẹ mắc bệnh.

Trước đó, ngày 23-11, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có kết luận ban đầu về căn bệnh "lạ" tại Quảng Ngãi là do viêm da tiếp xúc, nghi do các chất được sử dụng trong nông nghiệp.

TTXVN dẫn lời ông Phạm Văn Bút cho biết hiện tại chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp gì để hỗ trợ các gia đình bị bệnh và cũng chưa nhận được sự hỗ trợ nào của cấp trên.

NLĐ
Từ khóa :
Bệnh lạ , Quảng ngãi , tử vong , trẻ em
Người dân đóng chặt cửa nhà vì bệnh lạ khiến 12 trẻ chết
Chủ đề : sức khỏe 360
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác