Nhập viện gấp vì chơi game liền 5 tiếng

Sức khỏe

Theo Huanqiu/Dân Việt

Được biết người đàn ông này họ Tô, cao 1m76 nhưng cân nặng hơn 100kg, sống ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.

Một người đàn ông 27 tuổi, nặng hơn 100kg, sau hơn 5 tiếng đồng hồ ngồi chơi game đã không thể tự đứng dậy, bụng và lưng đau dữ dội, sau đó đã được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh sỏi thận tiết niệu.

Được biết người đàn ông này họ Tô, cao 1m76 nhưng cân nặng hơn 100kg, sống ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.

Hình ảnh minh họa về tác hại của chơi game.

Trong ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch vừa qua, anh Tô thức dậy lúc 13 giờ, sau khi dùng bữa trưa với rất nhiều các món giàu đạm và chất béo đã ngồi lì trong phòng của mình chơi game đến hơn 18 giờ.

Tuy nhiên, dù có cố gắng đến máy, lúc đó anh Tô đã không thể tự mình ngồi dậy, kèm theo triệu chứng đau lưng dữ dội, bất kỳ tác động nhỏ nào từ bên ngoài lên cơ thể cũng khiến anh Tô đau đớn hơn.

Lo lắng và hoảng sợ, cha mẹ anh Tô liền gọi cấp cứu và đưa anh đến bệnh viện Chữ thập đỏ ở Hàng Châu. Tại đây, các bác sĩ kết luận do cân nặng vượt quá tiêu chuẩn so với người bình thường, lại cao, trong sinh hoạt hàng ngày ít vận động thể thao, ăn uống không hợp lý, tinh thần căng thẳng… dẫn đến mắc bệnh sỏi thận tiết niệu.

Với anh Tô, có thể các triệu chứng bệnh sỏi thận đã có từ trước nhưng vì không để ý, lại thêm ăn uống sinh hoạt thất thường, ngồi chơi game quá lâu đã khiến bệnh phát nặng.

Các bác sĩ còn khuyến cáo, thực tế vào thời điểm cuối năm, mọi người thường ăn ngủ kém, thất thường, uống rượu bia nhiều… càng làm tăng khả năng mắc bệnh sỏi thận, vì vậy nên chú ý ăn nhiều rau và hoa quả, uống nhiều nước, hạn chế rượu, làm việc nghỉ ngơi hợp lý.

Theo Huanqiu/Dân Việt
Từ khóa :
Chơi game , suốt 5 tiếng , nhập viện , sỏi thận
Nhập viện gấp vì chơi game liền 5 tiếng
Chủ đề : sức khỏe 360
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác