Những người tuyệt đối không nên ăn gừng

Sức khỏe

Thùy Linh (Theo Sante Plus Mag)

(GDVN) - Có thực phẩm là thuốc với người này nhưng hại với người kia, gừng là một ví dụ. Dưới đây là 4 nhóm người tuyệt đối không nên ăn gừng.

Gừng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất thế giới.

Tuy nhiên, gừng có thể gây hại cho sức khỏe nếu không được sử dụng đúng cách. Theo các chuyên gia, một người không nên ăn quá 4g gừng mỗi ngày vì có thể gây ra buồn nôn, ợ chua hoặc đau đớn.

Phụ nữ mang thai

Khi mang thai không nên ăn gừng vì tính kích thích mạnh, gừng có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ có bầu cần tránh ăn gừng, đặc biệt trong những tuần cuối của thai kỳ.

Người thiếu cân

Đối với những người dư cân, gừng đặc biệt có ích vì giảm cảm giác muốn ăn và đốt cháy chất béo. Ngược lại, những người muốn tăng cân thì nên tránh gừng cũng như tất cả món có nguồn gốc từ gừng.

Người bị bệnh về máu

Gừng kích thích lưu thông máu. Đối với bệnh nhân bị rối loạn máu, đây không phải là một điều tốt.

Việc tăng cường lưu thông máu có thể khiến cho tình trạng của họ tồi tệ hơn. Gừng thậm chí còn vô hiệu hóa tác dụng của các loại thuốc chữa bệnh về máu.

Người đang điều trị bằng thuốc


Nếu đang dùng thuốc trị cao huyết áp hoặc tiểu đường, bạn không nên ăn gừng bởi tác động đến phản ứng của thuốc lên cơ thể.

Đặc biệt, sẽ rất nguy hiểm nếu kết hợp gừng với thuốc chống đông máu, thuốc chẹn beta và các loại thuốc tiểu đường.

Thùy Linh (Theo Sante Plus Mag)
Từ khóa :
phụ nữ , điều trị , thuốc , bệnh nhân , tác dụng , gừng
Những người tuyệt đối không nên ăn gừng
Chủ đề : AN TOÀN THỰC PHẨM
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác