TH School đặc biệt chú trọng tới từng bữa ăn của học trò

Sức khỏe

Thuỳ Linh

(GDVN) - PGS.Nguyễn Thị Lâm: “Tại TH School, thực phẩm luôn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, an toàn tuyệt đối, giúp học sinh phát triển toàn diện”.

PGS.Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia khẳng định tại Hội thảo “Mô hình Trường TH School - Một mô hình giáo dục thực sự toàn diện” do Hệ thống Trường TH School với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu cả trong và ngoài nước.

Đây là hội thảo giáo dục quy mô lớn đầu tiên của Hệ thống trường TH School kết hợp cùng Viện nghiên cứu Giáo dục và Phát triển nhân lực tổ chức, nhằm giới thiệu một mô hình mới đóng góp vào sự đổi mới căn bản, toàn diện của nền giáo dục.

Mặc dù chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2016-2017, nhưng trường TH School đã ghi được những dấu ấn đặc biệt trong ngành giáo dục nước nhà.

Điểm nhấn nổi bật của TH School chính là đưa ra một triết lý giáo dục toàn diện kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình chuẩn quốc tế và tinh hoa Việt Nam học, kết hợp với giáo dục thể chất và dinh dưỡng học đường hoàn hảo ngay từ lứa tuổi mầm non.

Học sinh TH School được chú trọng phát triển toàn diện cả về thể lực, trí lực và tâm hồn, được tiếp cận các chương trình đào tạo tốt nhất thế giới và được cấp chứng chỉ quốc tế ngay tại Việt Nam.

Tại hội thảo, PGS.Nguyễn Thị Lâm đã chia sẻ về thực trạng về tình trạng trẻ thừa cân, béo phì ở thành phố và suy dinh dưỡng ở nông thôn hiện nay ở Việt Nam.

Vấn đề dinh dưỡng học đường tại TH School được nêu ra dưới góc nhìn của PGS.Nguyễn Thị Lâm

Nêu thực tế những bữa ăn học đường hợp lý của Nhật, Australia và sắp tới đây sẽ là những bữa ăn mẫu điển hình của TH School, PGS.Nguyễn Thị Lâm khẳng định, học sinh TH School sẽ được cung cấp những bữa ăn đảm bảo xanh, sạch, dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với sự hấp thu của trẻ, đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất khi kết hợp với chế độ tập luyện đầy đủ, khoa học.

Đặc biệt, thực phẩm cung cấp cho các bữa ăn tại TH School đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và có nguồn gốc rõ ràng. Điều đó vô cùng cần thiết giúp học sinh phát triển toàn diện”, PGS.Lâm nhấn mạnh.

Cũng tại buổi hội thảo, với kinh nghiệm quản lý giáo dục ở các trường học đạt danh hiệu cao nhất thế giới về chất lượng và tiêu chuẩn học tập bà Yvette Jeffrey - Tổng Hiệu trưởng trường TH School cho rằng, những dự đoán về xu hướng việc làm sẽ nhanh chóng lạc hậu.

Vì sao nên chọn TH School?

(GDVN) - "Chúng ta hãy xây dựng TH School bằng trái tim và tấm lòng người mẹ, bằng sự truyền thụ nền giáo dục tiên tiến của thế giới và tinh hoa Việt Nam học"

65% những sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay sẽ làm những công việc chưa hề xuất hiện.

Vậy các trường học sẽ làm gì để học sinh có đủ kỹ năng làm những công việc của tương lai?

Câu trả lời sẽ có trong chương trình giáo dục của TH School.

Chúng tôi, TH School đang chuẩn bị cho học sinh hôm nay sẵn sàng với những công việc chưa hề xuất hiện” – bà Yvette Jeffrey tiết lộ.

Chia sẻ chi tiết hơn về chương trình giáo dục này, PGS.Nguyễn Khánh Diệu Hồng – Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2012, đồng thời là Cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị TH School, cho biết: TH School dạy và học theo chuẩn quốc tế với các Chương trình IPC, IMYC, IGCSE- Cambridge, Alevel, IB) từ mầm non tới THPT.

Cùng với chương trình, TH school xây dựng và lựa chọn đội ngũ giáo viên chất lượng cao tới từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Được biết, TH School là ngôi trường đầu tiên ở Việt Nam áp dụng mô hình giáo dục toàn diện theo chương trình tiên tiến của thế giới kết hợp với tinh hoa Việt Nam học.

Tại đây, học sinh được tiếp cận chương trình học chuẩn nguyên bản quốc tế đã áp dụng thành công với hàng ngàn trường và hàng triệu học sinh trên toàn thế giới, kết hợp với chương trình Việt Nam học (Ngôn ngữ, Lịch sử, Địa lý Việt Nam) được thu gọn một cách khoa học nhất cùng một chương trình giáo dục thể chất và dinh dưỡng học đường toàn diện.

Viện Dinh dưỡng TH kết hợp với các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và công bố tháp dinh dưỡng cho người Việt nói chung và dinh dưỡng học đường nói riêng, trong đó sữa học đường đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Học sinh được cung cấp bữa sáng, bữa trưa và điểm tâm chiều, đồng thời các bậc phụ huynh cũng được hướng dẫn chuẩn bị bữa tối với thực đơn được thiết kế theo đúng tháp dinh dưỡng. 

Ở TH School, bữa ăn học đường được xây dựng khoa học với nguồn thực phẩm đều đạt chuẩn hữu cơ do Tập đoàn TH cung cấp: sữa tươi sạch TH true MILK, rau quả hữu cơ FVF, thức uống bổ dưỡng TH Herbals… và nhiều thương hiệu uy tín khác. 

Ngay tại TH School cũng có riêng một cửa hàng phân phối và tư vấn đầy đủ các sản phẩm hữu cơ để các bậc phụ huynh dễ dàng chuẩn bị bữa ăn tại nhà theo chuẩn công thức bữa ăn học đường. 

TH School cũng có riêng đội ngũ bác sĩ dinh dưỡng thường xuyên tư vấn cho các bậc phụ huynh, đồng thời kết hợp với các bệnh viện hàng đầu khám sức khỏe định kỳ và theo dõi chặt chẽ sự phát triển về thể chất cho toàn bộ các em học sinh. 

Thuỳ Linh
Từ khóa :
TH School , phát triển toàn diện , dinh dưỡng , chương trình quốc tế , việc làm , an toàn thực phẩm
TH School đặc biệt chú trọng tới từng bữa ăn của học trò
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác