Tác dụng ít biết của bắp cải tím

Sức khỏe

Thùy Linh (Theo 1mhealthtips)

(GDVN) - Một số công dụng sau đây của bắp cải tím là lý do khuyên bạn nên ăn chúng mỗi ngày nếu muốn tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư và giảm cân.

Ngăn ngừa ung thư

Bắp cải tím có màu sắc bắt mắt là do chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Ăn bắp cải tím giúp cơ thể chống lại các phân tử gốc tự do (free radicals) - nguyên nhân gây ra sự tổn hại tế bào dẫn đến ung thư. 

Giảm cân

Một phần quan trọng trong kế hoạch giảm cân hoàn hảo là tăng cường ăn các loại hoa quả và rau xanh.

Bạn nên thêm bắp cải tím vào khẩu phần ăn bởi loại rau này tạo cảm giác no. Bắp cải tím chứa rất ít calo nhưng nhiều vitamin và khoáng chất.

Mắt sáng

Có rất nhiều dưỡng chất trong bắp cải tím nhưng đáng kể nhất chính là vitamin A. Loại vitamin này rất tốt cho mắt. Thực chất chúng là chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ giác mạc và võng mạc, giúp mắt khỏe mạnh với tầm nhìn tốt.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một trong những cách dễ dàng nhất để tăng cường hệ miễn dịch là ăn bắp cải tím bởi thực phẩm này chứa rất nhiều vitamin C. Không những thế, ăn bắp cải tím khi bị cảm lạnh hay ho giúp cải thiện tình trạng rất nhiều.

Ngăn ngừa loãng xương

Loãng xương luôn là vấn đề mà số đông người Việt Nam phải đối mặt. Bắp cải tím chứa các khoáng chất canxi, magie và mangan giúp xương khỏe mạnh. 

Cải thiện bệnh viêm loét dạ dày

Để cải thiện tình trạng của dạ dày, hãy ăn bắp cải tím thường xuyên. Chúng có chứa glutamine - một loại axit nổi tiếng hiệu quả trong việc giảm đau và giảm sưng tấy dạ dày.

Ăn bắp cải để mãi trẻ trung

Vitamin A và C trong bắp cải tím là những chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chúng đặc biệt tốt cho da, khiến làn da luôn trẻ trung, giàu độ ẩm và mềm mại. 

Thùy Linh (Theo 1mhealthtips)
Từ khóa :
ung thư , cơ thể , mắt , làn da , cảm giác , nguyên nhân , tế bào , Vi-ta-min
Tác dụng ít biết của bắp cải tím
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác