Tác hại khi ăn quá nhiều nghệ

02/07/2016 08:11
Thùy Linh (Theo Livestrong)
(GDVN) - Nghệ được coi là thần dược trong việc trị bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá liều lượng sẽ nguy hại đến tính mạng.

Đau bụng

Nghệ có tính cay nên sử dụng chúng trong thời gian dài có thể gây đau bụng. Nếu muốn tránh tác dụng phụ này, bạn nên dùng bột nghệ để có thể dễ dàng tan trong ruột, các chất dinh dưỡng được hấp thu ở ruột non nhiều hơn và giảm khó chịu cho dạ dày.

Tiêu thụ curcumin với lượng lớn còn kích thích tuyến thận bài tiết cortisol - một chất có tính kháng viêm cao. Vì vậy, nếu tiêu thụ nhiều nghệ, khả năng kháng viêm của cơ thể sẽ giảm đi.

Ảnh hưởng quá trình đông máu

Trong nghệ chứa một số hợp chất nếu tiêu thụ vào cơ thể quá nhiều có thể làm chậm quá trình đông máu. Do đó, nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc liên quan đến tiểu cầu thì nên lưu ý khi dùng nghệ.

Tiêu chảy và buồn nôn

Mặc dù chất curcumin được biết đến với khả năng giảm viêm, chống oxy hóa nhưng nếu sử dụng quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn chuyển hóa sắt, chặn protein hepcidin, gây ra thiếu sắt ở bệnh nhân dị ứng.

Thùy Linh (Theo Livestrong)