Tại sao không nên uống nước đun sôi nhiều lần?

Sức khỏe

Thùy Linh (Theo Boldsky)

(GDVN) - Theo các chuyên gia, đun lại nước đã nguội thật sự không tốt cho sức khỏe mà còn gây ra nhiều bệnh tật tiềm ẩn.

Dưới đây là một số tác hại của việc uống nước đun sôi nhiều lần: 

Vấn đề tiêu hóa


Nước được đun sôi lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của người uống, thể hiện bằng một cơn đau dạ dày nhẹ.

Vấn đề thần kinh

Một số nghiên cứu được tiến hành trên toàn thế giới chỉ ra rằng chất flour trong nước dẫn đến một số vấn đề về thần kinh, ảnh hưởng đến chỉ số IQ ở trẻ em.

Ung thư

Nitrate có mặt trong nước. Khi nước này tiếp xúc với nhiệt độ cao do tái đun sôi có thể dẫn đến một số bệnh ung thư như ruột kết, buồng trứng, bàng quang và tuyến tụy.

Vấn đề tim mạch và thận


Uống nước được đun đi đun lại nhiều lần có thể dẫn đến nguy cơ phát triển các vấn đề tim mạch và ảnh hưởng đến chức năng thận.

Thùy Linh (Theo Boldsky)
Từ khóa :
ung thư , nghiên cứu , nguy cơ , sức khỏe , trẻ em , thần kinh , tim mạch
Tại sao không nên uống nước đun sôi nhiều lần?
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Đinhh
4

Không thuyết phục vì thiếu tính khoa học, vì bài viết chỉ nói nước đun sôi nhiều lần có thể tạo ra một số bệnh. Lẽ ra phải giải thích cụ thể trong nước sôi và nước đun sôi nhiều lần biến thể như thế nào? Nước sôi lâu cạn dần có gì khác nữa không? Nói kiểu trên thì tôi cũng nói được: nước nóng theo các nhà nghiên cứu có thể gây ra bỏng và làm teo bộ lòng của bạn. Đề nghị nhà báo xem xét rõ ràng rồi mới đang lại!

Xem thêm bình luận
Tin khác