Tết êm đềm của 2 phụ nữ mang khối u quái

Sức khỏe

Theo VNE

Một được giải phóng khối u che lấp nửa mặt, người kia được cắt bỏ gần 30 khối u lớn nhỏ trên cơ thể, họ đang rất vui vì được xuất viện về nhà ăn Tết.

Bệnh nhân Kiều Thị Mỹ Dung, 23 tuổi ở Đà Lạt, người được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và bác sĩ McKay McKinnon người Mỹ cắt khối u nặng 2 kg ở mặt cách đây 2 tuần cho biết, nhiều năm rồi cô mới có được cái Tết vui như năm nay.

Bệnh nhân Mỹ Dung trước ngày xuất viện về quê ăn tết. Ảnh: Thiên Chương

"Em vui lắm khi soi mặt mình trong gương vì nhiều năm nay em sợ chính gương mặt của mình. Đây là tết thoải mái nhất của em từ trước đến giờ. Nhất là mắt bị bướu che lấp nay đã có thể nhìn thấy", Mỹ Dung nói.

Bà Nguyễn Thị Xuân Huyền, mẹ của bệnh nhân cho biết, Dung được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho về quê từ chiều 27 Tết. "Những ngày đầu do trời Đà Lạt rét nên cháu bị đau nhức, nhưng đến sáng nay thì không còn kêu đau nữa", bà nói.

Cũng theo bà Huyền, Dung đã có thể ăn được mỗi lần nửa bát cơm với món thịt kho ngày Tết, còn lại các món khác phải kiêng khem theo lời dặn của bác sĩ.

Tại Sóc Trăng, người nhà bệnh nhân Thạch Thị Sa Ly - người bị mọc khối u khắp người vì chứng bướu đa sợi thần kinh cho biết, chị này cũng được các bác sĩ cho về trước giao thừa hai hôm.

"Chị tôi tỉnh táo hơn rất nhiều so với lúc nằm bệnh viện. Mấy hôm nay chị nói nhiều, mắt nhìn rõ hơn và ăn uống được nhiều hơn", em trai của bệnh nhân cho biết.

Sa Ly cũng được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và bác sĩ người Mỹ McKay McKinnon phẫu thuật hơn hai tuần trước. Ca mổ kéo dài hơn 6 tiếng. Các bác sĩ đã cắt tất cả các khối u cản trở thị giác và gây khó cho việc đi lại của chị.

Theo lịch hẹn, sau khi đón Tết cùng gia đình, ngày 1/2, cả hai bệnh nhân sẽ phải quay lại bệnh viện để được tái khám. Riêng Kiều Thị Mỹ Dung sẽ được tiến hành phẫu thuật tạo hình lại mí mắt.

Riêng người thứ ba được bác sĩ người Mỹ McKay McKinnon cắt khối u nặng 82 kg, anh Nguyễn Duy Hải, nhà ở Đà Lạt vẫn còn nội trú tại Bệnh viện FV. Theo các bác sĩ, tuy sức khỏe bệnh nhân ổn định nhưng do vết mổ quá lớn nên việc di chuyển một quãng đường xa là không có lợi cho bệnh nhân.
Theo VNE
Từ khóa :
khối u , Đà Lạt , Bệnh viện Chợ Rẫy , bệnh nhân , bác sĩ , người Mỹ , bướu , xuất viện
Tết êm đềm của 2 phụ nữ mang khối u quái
Chủ đề : sức khỏe 360
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác