Trình độ học vấn quyết định việc ăn uống

Sức khỏe

Theo Afamily

Không phải bậc cha mẹ nào cũng cho con mình biết rằng ăn bông cải xanh sẽ làm cho con thông minh hơn.

Nghiên cứu, xuất bản trong Tạp chí Dinh dưỡng, đến từ Đại học Concordia, kiểm tra dữ liệu từ 94.000 người trong độ tuổi từ 18 đến 69 và đã xác định rằng việc tiêu thụ trái cây và thực phẩm có tương quan với nền giáo dục.

Không phải bậc cha mẹ nào cũng cho con mình biết rằng ăn bông cải xanh sẽ làm cho con thông minh hơn. Nhưng sự thực thì đúng là như vậy. Vậy nên, theo kết quả nghiên cứu thì những ai được "giáo dục" về điều này thì sẽ có ý thức ăn nhiều rau xanh hơn, và thông minh hơn. Điều này chứng tỏ, những người có giáo dục tốt hơn ăn nhiều trái cây và rau quả hơn.

Nghiên cứu, xuất bản trong Tạp chí Dinh dưỡng, đến từ Đại học Concordia, kiểm tra dữ liệu từ 94.000 người trong độ tuổi từ 18 đến 69 và đã xác định rằng việc tiêu thụ trái cây và thực phẩm có tương quan với nền giáo dục.
 

Những người có một nền giáo dục thấp hơn và có thu nhập thấp hơn thường ăn khoảng 4,5 khẩu phần ăn mỗi ngày so với những người có giáo dục cao hơn và thu nhập cao hơn thường ăn nhiều hơn 5 khẩu phần ăn hàng ngày. Ngoài ra, là những người được giáo dục tốt hơn lại thường ăn nhiều cà rốt và táo hơn.

Một số điểm đáng chú ý khác trong nghiên cứu này là phụ nữ ăn trái cây và rau xanh nhiều hơn nam giới. Trong khi đó, những người độc thân, không hút thuốc và người lớn trên 40 tuổi không có con cái là những người tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm được lựa chọn khá tốt.

Mỗi ngày ăn một quả táo có thể giúp bạn không phải lo lắng đến bệnh tật - đó là câu nói vui, nhưng cũng hàm ý là nếu nếu hàng ngày, bạn đáp ứng đủ nhu cầu trái cây và rau quả cho cơ thể có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường, đột quỵ, béo phì, huyết áp cao. Điều này rất đơn giản, vậy nên, hãy tập cho mình thói quen thực hiện theo, đừng để trình độ học vấn và nhận thức của bạn ảnh hưởng đến con đường khỏe mạnh của bạn.

Theo Afamily
Từ khóa :
trái cây , cải xanh , rau xanh , khẩu phần , rau quả , thực phẩm , người tiêu thụ , nghiên cứu
Trình độ học vấn quyết định việc ăn uống
Chủ đề : sức khỏe 360
Chủ đề : Dinh dưỡng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác