Vì sao nên ăn táo mỗi ngày?

05/11/2015 07:10
Thùy Linh (Theo Boldsky)
(GDVN) - Táo giúp ngăn ngừa bệnh tật, kiểm soát trọng lượng và phòng chống ung thư. Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe của táo mà bạn nên biết.

Răng trắng khỏe mạnh

Cắn và nhai một quả táo giúp kích thích sản xuất nước bọt, giảm nguy cơ sâu răng bởi diệt được vi khuẩn trong miệng.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Nghiên cứu cho thấy uống nước táo hàng ngày giúp ngăn ngừa bệnh alzheimer và chống lại sự lão hóa của não.

Chống bệnh Parkinson

Nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn táo và các loại thực phẩm khác giàu chất xơ cũng như chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh parkinson. 

Ngăn chặn ung thư

Ăn táo giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Vỏ táo rất giàu các hợp chất triterpenoid ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư gan, ruột và vú.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Phụ nữ ăn táo hàng ngày giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Táo rất giàu chất xơ hòa tan làm giảm lượng đường trong máu.

Tốt cho tim

Táo nhiều chất xơ hòa tan làm giảm sự tích tụ cholesterol gây ra các mảng bám trong động mạch.

Các hợp chất phenolic trong vỏ táo cũng ngăn ngừa sự hình thành cholesterol trong động mạch - nguyên nhân dẫn đến lưu thông máu chậm gây ra bệnh động mạch vành.

Điều trị tiêu chảy và táo bón

Táo được xem là liều thuốc tốt điều trị cả tiêu chảy lẫn táo bón. Các chất xơ trong táo giúp đại tràng hoạt động tốt, hệ thống ruột làm việc trơn tru hơn.

Kiểm soát trọng lượng

Các vấn đề sức khỏe như bệnh tim, ngưng thở khi ngủ, cao huyết áp, tiểu đường có liên quan đến tăng cân quá mức. Ăn táo thường xuyên giúp bạn duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Các chất xơ trong táo tạo cảm giác no lâu. 

Giải độc gan

Gan có nhiệm vụ thải độc tố cho cơ thể. Ăn táo hàng ngày giúp hỗ trợ gan loại bỏ độc tố. 

Chống hội chứng chuyển hóa

Những người ăn nhiều táo ít khả năng mắc hội chứng chuyển hóa. Hội chứng nguyên nhân tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Thường xuyên bổ sung táo trong chế độ uống để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

Thùy Linh (Theo Boldsky)