Xôn xao ăn khổ qua tử vong ở Phú Yên

Sức khỏe

Theo VOV

Ông Trần Văn Try có triệu chứng mỏi mệt, khó thở sau khi ăn các món chế biền từ khổ qua và đỗ cô ve và tử vong sau ít giờ.

Sáng 5/1, ông Hồ Trọng Hoan – Cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tây Hòa (Phú Yên), cho biết không có cơ sở để khẳng định ông Trần Văn Try (62 tuổi) ở thôn Lạc Nghiệp, xã Hòa Bình 1 (huyện Tây Hòa) tử vong vào ngày 3/1 là do bị ngộ độc khi ăn khổ qua (ổ qua) như dư luận xôn xao.

Theo kết quả xác minh của Trung tâm Y tế dự phòng, ngày trong hai ngày 2-3/1, nhà ông Try có ăn các món chế biền từ khổ qua và đỗ cô ve được mua ở chợ về, đến 13g ngày 3/1, ông Try có triệu chứng mỏi mệt, khó thở và đến khoảng 15g30 cùng ngày thì tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

“Do ông Try từng có tiền sử ngất xỉu vì bệnh huyết áp và một số bệnh khác nên không thể khẳng định nguyên nhân gây tử vong là ngộ độc thực phẩm được”.- ông Hoan nói.

Còn trường hợp chị Nguyễn Thị Hòa (26 tuổi, con dâu ông Try) và bà Lê Thị Trơn (55 tuổi, vợ ông Try) sau khi nhập viện khuya 3/1, đã được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Tây Hòa kết luận là viêm dạ dày cấp (không phải bị ngộ độc thực phẩm).

Chị Hòa nhập viện có triệu chứng đau bụng, nôn ói; bà Trơn có triệu chứng ớn lạnh mệt mỏi và tăng huyết áp độ 2 sau khi cùng ăn các món chế biến từ khổ qua và đỗ cô ve.

Sau khi thấy tình hình sức khỏe ổn định, 2 người này đã xin ra viện vào sáng 4/1.
Theo VOV
Từ khóa :
Xôn xao , ăn khổ qua , tử vong , Phú Yên
Xôn xao ăn khổ qua tử vong ở Phú Yên
Chủ đề : sức khỏe 360
Chủ đề : Dinh dưỡng
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác