Anh không loại trừ khả năng mở chiến dịch trên bộ ở Libya

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Thủ tướng Anh David Cameron trong một tuyên bố mới nhất của mình đã nói rằng London đang chuẩn bị “làm nhiều hơn nữa” để giúp đỡ lực lượng phiến quân.

(GDVN) – Thủ tướng Anh David Cameron trong một tuyên bố mới nhất của mình đã nói rằng London đang chuẩn bị “làm nhiều hơn nữa” để giúp đỡ lực lượng phiến quân chiến đấu chống lại quân đội của Tổng thống Libya Gaddafi.

Phát ngôn của ông David Cameron mở ra khả năng quân đội của London sẽ tiến hành các chiến dịch trên bộ, đánh sâu vào lãnh thổ Libya, nơi có quân đội trung thành của ông Gaddafi đang hiện diện nhằm ép buộc ông phải đầu hàng hoặc tị nạn chính trị.
 

Phiến quân chống chính quyền Libya.
Phiến quân chống chính quyền Libya.
 

Nhà lãnh đạo hàng đầu Anh Quốc khẳng định không có chuyện quân đội Anh tiến hành “xâm chiếm Libya” nhưng ông cũng không bác bỏ việc quân đội nước này sẽ mở các chiến dịch trên bộ ở nước này.

Sau hơn 4 tuần liên tiếp oanh kích Libya dưới sự lãnh đạo, chỉ huy của Tổ chức hiệp ước quấn sự Bắc Đại Tây Dương (NATO), quân đội của Tổng thống Gaddafi vẫn trụ vững, không hề bị khuất phục đã khiến liên quân phương Tây buộc phải tìm cách thực hiện các biện pháp mạnh tiếp theo.

Đặc biệt, hiện nay lực lượng quân chống đối ông Gaddafi mặc dù nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ bên ngoài nhưng vẫn tổ ra yếu kém, không thể chống lại được lực lượng vũ trang trung thành của Tổng thống Libya.

Chính quyền Anh cũng khẳng định rằng nước này đã trang bị áo giáp chống đạn cũng như các trang thiết bị liên lạc hiện đại cho lực lượng phiến quân.

Bình Nguyên (theo TLG)

Từ khóa :
Anh không loại trừ khả năng mở chiến dịch trên bộ ở Libya
Tin khác