Anh mời đại sứ phe đối lập, trục xuất các đại sứ của Gaddafi

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Anh đã trục xuất các đại sứ Libya còn lại tại vương quốc này sau khi chính thức công nhận phe chính trị đối lập là người nắm quyền lãnh đạo Libya.

(GDVN) - Anh đã trục xuất các đại sứ Libya còn lại tại vương quốc này sau khi chính thức công nhận phe chính trị đối lập  là người nắm quyền lãnh đạo Libya trong nỗ lực giáng một đòn mới nhất chống lại chế độ độ tá Muammar Gaddafi.

Tờ Telegraph ngày 27/7 dẫn lời Ngoại trưởng Anh William Hague cho biết, Anh sẽ mời Ủy ban Chuyển đổi Quốc (National Transitional Council (NTC)) gửi một đặc phái viên của mình tới làm việc tại Văn phòng Nhân dân Libya (Libyan People's Bureau) ở Knightsbridge.

Ngoại trưởng Anh William Hague
Ngoại trưởng Anh William Hague
 

"Thủ tướng Chính phủ và tôi đã thống nhất quyết định Vương quốc Anh sẽ công nhận và làm việc với Ủy ban Chuyển tiếp Quốc gia - cơ quan Chính phủ duy nhất tại Libya" - ông Hahue nói.

Theo đó, Anh đã triệu tập đại sứ của  Libya và thông báo về việc ông cùng các nhà ngoại giao khác của chính quyền đại tá Gaddafi phải rời khỏi nước Anh vì "không còn được công nhận là đại diện của Chính phủ Libya nữa".

Col Bob Stewart, một nghị sĩ Đảng Bảo thủ và cựu chỉ huy của Liên Hiệp Quốc tại Bosnia, cho rằng chỉ có những nỗ lực chính trị, ngoại giao mới có thể khắc phục được những thất bại quân sự của chiến dịch.

Đại sứ quán Anh tại Tripoli đã bị đóng cửa sau các chiến dịch ném bom của NATO chống lại chế độ bắt đầu từ giữa tháng 3 năm nay. Sau khi Đại sứ quán Anh bị phá hủy trong tháng 5, Omar Jelban, đại sứ Anh tại Libya cũng đã bị trục xuất.

{iarelatednews articleid='8750,8641,7076,5838,5206,4875,4432,4260,3846,3586,3034,3033,2747,2347,2181,2119,2083,1951'}

Nguyễn Hường
(Theo Telegraph)


alt

 

 

Từ khóa :
Anh , mời đại sứ , phe đối lập , trục xuất , các đại sứ , Gaddafi
Anh mời đại sứ phe đối lập, trục xuất các đại sứ của Gaddafi
Tin khác