Được quan tâm

Bắc Kinh: Tử Cấm Thành không cho thuê làm chốn hưởng lạc

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc cho rằng Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh đã bí mật cho thuê làm chốn hưởng lạc cho giới nhà giàu.

(GDVN) - Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc cho rằng Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh đã bị bí mật cho thuê một phần làm câu lạc bộ dành riêng cho giới quý tộc đến đây giải trí và hưởng lạc, thưởng thức các dịch vụ cao cấp như một Hoàng đế thời xưa.

Theo BBC, các phương tiện thông tin đại chúng trong nước Trung Quốc trước đó đã đưa tin cho biết, có những tin đồn thổi cho rằng, những triệu phú có thể bỏ tiền để thuê một phần của Tử Cấm Thành làm nơi thư giãn cùng với người thân và bạn bè. Để có được ưu quyền đó, họ phải tham gia vào một câu lạc bộ đặc biệt với mức lệ phí đăng nhập là 150.000 USD.

a
Tử Cấm Thành
 
Những thông tin này sau khi được tiết lộ đã khiến người dân Trung Quốc rất phẫn nộ và buộc chính quyền Bắc Kinh phải lên tiếng đính chính sự việc.

Tử Cấm Thành là một quần thể di tích nhà ở của các Hoàng đế Trung Hoa xa xưa. Một phần của nó đã bị phá hủy sau một trận hỏa hoạn năm 1920 và 6 năm trước đã được khôi phục với số tiền hỗ trợ của một doanh nhân Hong Kong.
 
Kể từ đó, khu di tích này chỉ được sử dụng làm nơi cho khách thăm quan du lịch, hội thảo, họp báo.

Tuần trước, một khách du lịch đã đột nhập vào Bảo tàng cung điện lấy trộm 7 bảo vật quý hiếm trong một triển lãm được tổ chức tại đây. Tuy nhiên, sau 58 giờ điều tra, cảnh sát Bắc Kinh đã bắt được hung thủ và tịch thu số đồ bị đánh cắp.
{iarelatednews articleid='2496,2446,2381,2367,2361,2306'}

Nguyễn Hường (Theo News)
Từ khóa :
Bắc Kinh: Tử Cấm Thành không cho thuê làm chốn hưởng lạc
Tin khác