Được quan tâm

Báo Nga: Bin Laden đã chết từ nhiều năm trước, Mỹ tức tối

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Các phương tiện thông tin đại chúng của Nga gần đây đưa tin rằng, chiến dịch tiêu diệt Bin Laden của Mỹ chỉ là một màn kịch và Bin Laden đã chết từ lâu

(GDVN) – Các phương tiện thông tin đại chúng của Nga gần đây đưa tin rằng, chiến dịch tiêu diệt Bin Laden của Mỹ chỉ là một màn kịch và Bin Laden đã chết từ vài năm trước.

Liên quan đến hàng loạt các thông tin trên, Đại sứ Mỹ tại Nga, ông John Byerly đã phải lên tiếng kêu gọi các Hãng truyền thông của Nga chấm dứt ngay các suy luận thiếu căn cứ trên.
 

John Byerly
John Byerly
 

Đại sứ Byerly cho rằng, gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng của Nga đã bắt đầu xuất hiện các đoạn phóng sự và bình luận theo kiểu “giả thiết chủ ý”, các thông tin bình luận thiếu chính xác về chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Osama Bin Laden.

Không chỉ liên quan đến chiến dịch này, Đại sứ Byerly còn cho biết thêm, việc các phóng viên của một số tờ báo Nga cho rằng, vụ khủng bố 11/9/2001 là do chính chính phủ Mỹ dàn dựng nên là “giả thiết điên rồ và mang tính xúc phạm”.

Bên cạnh đó, Đại sứ Byerly còn nhấn mạnh, các đoạn phóng sự nêu trên mang đặc trưng của các tờ báo “lá cải”, song gần đây chúng lại thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình phổ cập của Nga.

Ông Byerly đưa ra dẫn chứng, ngày 3/5 chính đại diện của tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaedar đã chính thức thừa nhận cái chết của thủ lĩnh Bin Laden, đồng thời năm 2007 cũng đã từng lên tiếng bác bỏ thông tin về việc Bin Laden đã chết từ năm 2006 do bệnh tật.

Hơn nữa, ngày 18/4 Al Qaedar còn cho phát tán đoạn ghi hình, trong đó thủ lĩnh Bin Laden còn đưa ra những lời bình luận, đánh giá về làn sóng biểu tình chống đối ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi.

Đại sứ Byerly yêu cầu các phương tiện thông tin đại chúng của Nga đã đưa các thông tin sai lệch nêu trên phải chấm dứt ngay các bài viết kiểu này mà nên tập trung vào việc nỗ lực chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

Bởi vì đây là vấn đề mà không chỉ Nga, Mỹ mà cả thế giới đang rất quan tâm. Nó trực tiếp ảnh hưởng đến an ninh chính trị, lợi ích mỗi nước và cả cộng đồng quốc tế.

{iarelatednews articleid='2033,1509,1543,1540,1733,2589,2433,2390,2268,2183,2117,2074,2070,1760,1912,1842,1841,1815'}

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)

Từ khóa :
Báo Nga: Bin Laden đã chết từ nhiều năm trước, Mỹ tức tối
Tin khác