Bắt giữ được nghi phạm giết nữ sinh bị nhìn thấy qua webcam

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Một người đàn ông 29 tuổi đã bị cảnh sát Canada bắt giữ vì tình nghi có liên quan tới cái chết của một nữ lưu học sinh người Trung Quốc.

(GDVN) - Một người đàn ông 29 tuổi đã bị cảnh sát Canada bắt giữ vì tình nghi có liên quan tới cái chết của một nữ lưu học sinh người Trung Quốc hôm thứ Sáu tuần trước trước sự chứng kiến của bạn trai cô này ở cách đó 9.600 km qua webcam.

Bất lực chứng kiến bạn gái bị sát hại từ webcam

Brian Dickson, 29 tuổi, bị cáo buộc sát hại Qian Liu, 23 tuổi, một du học sinh tới đại học York tham gia khóa học tiếng Anh trong 7 tháng. Cô bị sát hại tại căn hộ thuê ở bắc thành phố Toronto trong tình trạng không có trang phục ở nửa dưới cơ thể và không có dấu hiệu bị cưỡng bức.
 

Ảnh nạn nhân Qian Liu (bên trái) lúc còn sống
Ảnh nạn nhân Qian Liu (bên trái) lúc còn sống
 

Theo lời nhân chứng Meng Xianchao, người đã chứng kiến một phần vụ giết người qua webcam từ Bắc Kinh, Trung Quốc kể lại thì phòng trọ của Qian Liu có tiếng gõ cửa vào lúc 1 giờ sáng khi họ đang chát yahoo với nhau.

Sau đó, một người đàn ông da trắng bước vào phòng đòi Liu cho mượn điện thoại di động của cô và cố ôm cô này. Tuy nhiên, người này đã trở nên hung hãn khi bị Qian từ chối và hai bên xảy ra xô xát.

Meng đã bất lực chứng kiến bạn mình giằng co với người đàn ông trên và sau đó là bị sát hại cho tới khi webcam phụt tắt. Meng đã liên hệ với bạn bè ở Toronto nhờ gọi cảnh sát tới nơi Qian trọ, nơi người ta tìm thấy thi thể của Qian 10 giờ sau đó.

Hiện cảnh sát đang chờ đợi kết quả thử nghiệm xem có phải Qian chết vì chất độc nào đó hay không. Dự kiến, kết quả sẽ có sau một vài tuần tới. Điện thoại và máy tính của Qian đã bị mất sau khi vụ tấn công xảy ra.

Được biết, trước khi bị sát hại một giờ, Qian có nói chuyện qua webcam với mẹ ở Bắc Kinh.

Cảnh sát từ chối tiết lộ thêm thông tin về nghi phạm Brian Dickson đã bị bắt giữ.

Bất lực chứng kiến bạn gái bị sát hại từ webcam

Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
 

Từ khóa :
Bắt giữ được nghi phạm giết nữ sinh bị nhìn thấy qua webcam
Tin khác