Được quan tâm

Bin Laden đã nói câu gì trước họng súng của đặc nhiệm Mỹ?

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Người con gái 12 tuổi của Osama bin Laden tuyên bố rằng cha mình đã bị bắt sống tại nơi ẩn náu ở Pakistan và sau đó mới bị bắn chết.

(GDVN) - Người con gái 12 tuổi của Osama bin Laden tuyên bố rằng cha mình đã bị bắt sống tại nơi ẩn náu ở Pakistan và sau đó mới bị bắn chết bởi lực lượng đặc nhiệm của Mỹ.

Trang tin tức mạng Al-Arabiya tiếng Ả Rập trích dẫn lời "các quan chức an ninh cấp cao của Pakistan" đưa tin cho biết, cô con gái 12 tuổi của Bin Laden đã khai nhận với họ rằng cô bé đã chứng kiến cảnh cha mình bị bắn nhưng vẫn còn sống lúc bị bắt và sau đó ông được đưa vào trực thăng.

Những mảnh vỡ
Những mảnh vỡ của trực thăng Mỹ bị bỏ lại hiện trường.
 


Một quan chức an ninh giấu tên của Pakistan cũng lên tiếng bác bỏ tuyên bố cho rằng đã xảy ra một cuộc đọ súng đẫm máu tại nơi trú ẩn của Bin Laden. Ông cho rằng vì lỗi kỹ thuật nào đó, trực thăng của quân đội Mỹ đã bị rơi và đống đổ nát của nó đã bị bỏ lại tại tại hiện trường.

Người này cũng cho biết thêm rằng 6 thân nhân của Bin Laden vẫn còn sống, trong đó có một bà vợ được đưa tới bệnh viện ở Rawalpindi.

a
Mảnh vỡ trực thăng Mỹ tại nơi trú ẩn của Osama bin Laden.
 

Một lần nữa, các tuyên bố mới được tiết lộ lại cho thấy có sự mâu thuẫn với các thông tin được đưa ra trước đó bởi Nhà Trắng cho rằng trùm khủng bố bị bắn vào trán và chết ngay tại nơi trú ẩn.

Trước đó, tối ngày 3/5, phát ngôn viên Nhà Trắng đã buộc phải xuất hiện trên truyền hình và thừa nhận rằng họ những tuyên bố trước đó được đưa ra "quá vội vàng".

Nhà Trắng cũng xin đính chính lại tình tiết Bin Laden bị bắn chết  trong tình trạng không có vũ trang thay vì cầm súng AK như tuyên bố lúc đầu. Ngoài ra, Bin Laden cũng không sử dụng vợ làm lá chắn cho mình. Người vợ thứ 6 của hắn vẫn còn sống, chỉ bị thương ở chân.

Theo một tiết lộ khác từ tờ National Enquirer, trùm khủng bố đã cầu xin mình được tha mạng và nói "đó không phải là tôi" lúc đối mặt với họng súng của lính đặc nhiệm Mỹ.

{iarelatednews articleid='1509,1543,1540,1633,1655,1651,1635,1632,1620,1627,1595,1601,1588,1585,1577,1492,1565,1538'}

Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)
 

Từ khóa :
Bin Laden đã nói câu gì trước họng súng của đặc nhiệm Mỹ?
Tin khác