Bin Laden không có vũ khí, không khống chế vợ, Nhà Trắng đang bối rối?

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Một tài liệu báo cáo mới nhất của Mỹ cho biết Osama Bin Laden lúc bị tấn công bất ngờ đã không được vũ trang kỹ càng.

(GDVN) – Một tài liệu báo cáo mới nhất của Mỹ cho biết Osama Bin Laden lúc bị tấn công bất ngờ đã không được vũ trang kỹ càng, đáng chú ý, ông ta đã không sử dụng vợ mình làm lá chắn sống như trước đó báo chí đã đăng tải.

{iarelatednews articleid='1509,1543,1540,1542,1538}

Hiện tại Nhà Trắng đang phải đối mặt với áp lực và kêu gọi công bố ảnh xác chết của thủ lĩnh al-Qaeda Osama Bin Laden vừa bị bắn chết hôm 1/5/2011.
 

Những quan chức cao cấp nhất của chính quyền Mỹ sau khi theo dõi chiến dịch truy sát Bin Laden.
Những quan chức cao cấp nhất của chính quyền Mỹ sau khi theo dõi chiến dịch truy sát Bin Laden.
 

Một trong những người hàng xóm của Osama Bin Laden đã bị an ninh bắt giữ - theo AFP. Người này có tên Shamrez Khan, 50 tuổi. Ông ta đã bị các nhân viên an ninh của Pakistan bắt giữ chỉ vài giờ sau khi chiến dịch của đặc nhiệm Mỹ được hoàn thành.

Thông tin trên đã được nhiều hàng xóm lân cận và con trai của Shamrez Khan, năm nay 20 tuổi xác nhận.

“Bố tôi đã bị bắt khi ông đang đứng bên ngoài cửa nhà và nhìn về phía có lực lượng quân đội đang tấn công toà nhà” - Mohammad Qasim, con trai người bị bắt nói với AFP.

Trước đó, cố vấn an ninh của Tổng thống Obama – ông John Brennan nói rằng Bin Laden đã sử dụng vợ mình làm lá chắn sống, trước khi chết ông ta đã sử dụng một khẩu AK-47 bắn về phía lực lượng SEAL để kháng cự, không chấp nhận đầu hàng.

Tuy nhiên, người phụ nữ được xem là đã bị sử dụng làm lá chắn sống thực ra là vợ của Bin Laden, bà ta đã đứng ở tư thế mà khi nhìn tưởng rằng bà này đang bị khống chế.

Có thể lúc đó bà vợ này đã được chính Bin Laden hoặc con trai của ông ta bảo vệ và ấn bà cúi thấp xuống để tránh đạn.

Hơn nữa, người phụ nữ này đã không thiệt mạng và bà và một số thành viên khác đã bị bắt. Nguồn tin Politico cho biết bà này bị bắn vào bắp chân và không thiệt mạng.

Sự khác nhau về thông tin do các nguồn tin ban đầu cung cấp cũng như kịch bản không đồng nhất đã khiến Nhà Trắng ngượng ngập. Sự thật về những tình tiết trong cuộc đột kích này chỉ thực sự được sáng tỏ khi những người tham gia trực tiếp chiến dịch này được phỏng vấn.

 

 Bình Nguyên
 

Từ khóa :
Bin Laden bị bắn chết , Mỹ bắt được Bin Laden , xác Bin Laden , Bin Laden , trùm khủng bố , Al Qaeda , Barack Obama , Nhà Trắng
Bin Laden không có vũ khí, không khống chế vợ, Nhà Trắng đang bối rối?
Tin khác