Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp bị tố quấy rối tình dục 2 nhân viên massage

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Các vụ tấn công tình dục thường lặp đi lặp lại trong một thời gian dài khiến cả hai người phụ nữ này bị trầm cảm, thậm chí họ nghĩ tới việc tự tử.

(GDVN) - Một vụ bê bối tình dục có liên quan tới một chính trị gia cấp cao đang làm khuấy động dư luận nước Pháp một lần nữa sau chưa đầy hai tuần đối thủ tiềm năng trong cuộc chạy đua Tổng thống 2012 là cựu Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) bị bắt tại New York vì cáo buộc tấn công tình dục một nữ hầu phòng.

Georges Tron, 52 tuổi, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp kiêm nhiệm thị trưởng thành phố Draveil - Tron nằm ở phía nam Paris, bị cáo buộc có hành động khiếm nhã với hai nữ nhân viên massage chân 34 và 36 tuổi.

Theo công tố viên địa phương, hai người phụ nữ này đã nộp đơn tố cáo ông Tron có hành vi quấy rối tình dục hôm 25/5. Các cuộc tấn công diễn ra vào năm 2007 và 2010. Theo lời tuyên bố của họ, ông Tron đã thường xuyên biến các buổi massage "điều trị" thành các cuộc tấn công tình dục toàn diện.

Ông Tron phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc trên.
Ông Tron phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc trên.
 

Hai phụ nữ này còn nói với tờ Le Parisien rằng họ đã được khuyến khích phá vỡ im lặng sau sự kiện cựu Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn bị bắt giữ và phải hầu tòa.

Và theo đánh giá của nhiều chuyên gia, sự kiện ông Strauss-Kahn đang mắc phải có thể khuấy động lên một phong trào khiếu nại các chính trị gia Pháp từng quấy rối tình dục.

"Khi tôi thấy một nữ phục vụ phòng có thân phận nhỏ bé mà dám chống lại ông Dominique Strauss-Kahn, tôi đã tự nhủ với bản thân mình rằng tôi không có quyền im lặng thêm nữa. Những người phụ nữ khác có kẽ cũng đã đau khổ như tôi đã từng trải qua. Tôi phải giúp họ. Chúng tôi phải cùng nhau phá vỡ sự im lặng này" - một trong số hai người phụ nữ nói với tờ Le Parisien.

Một phụ nữ còn lại thì kể rằng: "ông Tron đã kéo váy của tôi lên và thò tay vào bên trong đểi thực hiện các hành vi quấy rối. Tôi đã không thể phản ứng được gì, đông cứng người lại bởi thực tế tôi đã không nghĩ rằng lại có thể xảy ra điều đó" - người phụ nữ còn lại tiết lộ.

Các vụ tấn công tình dục thường lặp đi lặp lại trong một thời gian dài khiến cả hai người phụ nữ này bị trầm cảm, thậm chí họ còn nghĩ tới việc tự tử.

Tuy nhiên, phản ứng trước cáo buộc trên, ông Tron đã lên tiếng, cho rằng đó là những cáo buộc "điên rồ" và đó là một "vụ trả thù cá nhân" của hai người phụ nữ đã từng bị tòa thị chính thành phố Draveil sa thải. Ông cũng tuyên bố rằng ông sẽ theo đuổi vụ kiện hai người phụ nữ trên về tội danh vu khống.

{iarelatednews articleid='3178,3101,3045,3023,2680,2830,2744,2700,2682,2676,2645,2674,2644,2607,2598,2573,2570,2568'}

Nguyễn Hường (Theo Telegraph)

Từ khóa :
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp bị tố quấy rối tình dục 2 nhân viên massage
Tin khác