Được quan tâm

Cháy rừng hàng ngàn sinh viên phải sơ tán khẩn cấp

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Đến chập tối ngọn lửa đã áp sát khu vực học viện Huệ Châu, số sinh viên của nhà trường ở nội trú phải sơ tán ra khỏi nơi nguy hiểm

(GDVN) - Ngày 24/4 một vụ cháy rừng nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn thành phố Huệ Châu tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Do thời tiết đang khô hanh nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, hơn 1000 sinh viên học viện Huệ Châu ngay gần đó đã được lệnh sơ tán khẩn cấp, rất may không có thương vong nào về người.

 

Nỗ lực của con người không lại trước sức tàn phá của hỏa thần
Nỗ lực của con người không lại trước sức tàn phá của hỏa thần
 

Vụ cháy bắt đầu vào khoảng 1 giờ chiều 24/4, mặc dù lực lượng cứu hỏa đã có mặt và nỗ lực hết sức nhưng phải đến 5 giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng phối hợp với người dân tổng cộng hơn 300 người cùng dập lửa nhưng vẫn không lại so với sức tàn phá của hỏa thần.
 

 
 
 

Do hướng gió thổi từ Nam về Bắc, đến chập tối ngọn lửa đã áp sát khu vực học viện Huệ Châu, số sinh viên của nhà trường ở nội trú phải sơ tán ra khỏi nơi nguy hiểm. Hàng ngàn sinh viên đã may mắn thoát khỏi ngọn lửa, tính đến đêm 24/4 khi báo lên bài ngọn lửa tạm thời vẫn chưa khống chế được.

 
 

Ông Lưu Chấn Lương, phụ trách phân cục công an Thâm Lâm thuộc phòng công an Huệ Châu cho hay, nơi phát ra ngọn lửa là từ ven hồ cá, do chủ hồ châm lửa đốt rác, cỏ dại bất cẩn gây ra đại họa. Hiện tại chủ hồ cá này đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra nguyên nhân vụ cháy.

 
 

Hồng Thủy (theo China News)

Từ khóa :
Cháy rừng hàng ngàn sinh viên phải sơ tán khẩn cấp
Tin khác