Con trai Bin Laden có thể kiện Mỹ vì cái chết của trùm khủng bố

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Omar Bin Laden, con trai thứ tư của nhà lãnh đạo Al Qaeda, đã lên tiếng tố cáo những người giết cha anh là "tội phạm" và có thể kiện nước Mỹ.

(GDVN) - Omar Bin Laden, con trai thứ tư của thủ lĩnh Al Qaeda đã lên tiếng tố cáo những người giết cha mình là "tội phạm" và nói rằng anh có quyền thực hiện một hành động pháp lý chống lại nước Mỹ.

Ngoài ra, Omar còn tuyên bố rằng anh và những người con khác của Osama bin Laden sẽ có hành động pháp lý để "xác định danh phận thực sự cho người cha đã qua đời". Omar còn nói rằng việc lính đặc nhiệm Mỹ chôn cất cha anh trên biển là hành động "xỉ nhục" đối với gia đình anh.

Omar và cô vợ người Anh hơn anh 25 tuổi
Omar và cô vợ người Anh hơn anh 25 tuổi
 
Một đoạn bức thư được cho là của Omar viết: "Chúng tôi đòi hỏi Tổng thống Mỹ phải có trách nhiệm pháp lý làm rõ số phận người cha của chúng tôi, Osama bin Laden, khi sử dụng  những cách thức không thể chấp nhận được về mặt nhân đạo và tôn giáo khi giết một người có tầm quan trọng như ông bằng cách ném thi thể xuống biển. Đó là cách hạ nhục gia đình và những người ủng hộ ông, đồng thời thách thức các quy chuẩn tôn giáo và tình cảm của hàng trăm triệu người Hồi giáo".

Hiện vẫn chưa có xác nhận độ lập về tính xác thực của những tuyên bố trên. Được biết, tuyên bố này của Omar đã được phát hành trên một trang web Hồi giáo của những người theo thuyết Abu Walid al-Masri và được SITE Group, một tổ chức giám sát tình báo chống khủng bố trực tuyến của Mỹ công bố lại hôm 11/5.

Omar là con thứ 4 của trùm khủng bố Osama bin Laden. Omar hiện 30 tuổi và đã kết hôn với một phụ nữ người Anh hơn anh 25 tuổi vài năm trước.

Omar và người vợ Jane Felix-Browne (hiện có tên mới là Zaina bin Laden) đã từ chối trả lời email và điện thoại đề nghị cho biết ý kiến về những tuyên bố trên của anh.

Trong tháng 4 vừa qua xuất hiện thông tin cho rằng, một vũ nữ người Anh đã mang thai thuê đứa con của vợ chồng Omar thông qua thụ tinh trong ống nghiệm, nhưng đã bị sảy thai hồi năm ngoái khi cặp song sinh đó được 7 tháng.

Sau đó, cũng xuất hiện thông tin cho rằng Omar và Zaina chuẩn bị chia tay khi có thông tin tuyên bố Omar mắc phải một căn bệnh tâm thần.

Tuy nhiên, gần đây họ lại xuất hiện cùng nhau, dù tháng 9 năm 2010, Omar tâm sự với tờ The Daily Mail rằng mối quan hệ của họ "không có cơ hội hòa giải".

{iarelatednews articleid='2033,1509,1543,1540,1733,2074,2070,1760,1912,1842,1841,1815,1762,1794,1776,1758,1747,1740'}

Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)

Từ khóa :
Con trai Bin Laden có thể kiện Mỹ vì cái chết của trùm khủng bố
Tin khác