Đại tá Gaddafi trốn trong bệnh viện tránh bom của NATO

Thế giới trong ngày

(GDVN)- Tình báo Anh đã mô tả các triệu chứng của ông Gaddafi giống như người "hoang tưởng" và đang "chạy trốn" khỏi các cuộc tấn công leo thang của NATO.

(GDVN) - Theo bản tin của Telegraph trích dẫn nguồn tin từ tình báo Anh cho biết, đại tá Muammar Gaddafi càng ngày càng "lo lắng" rằng ông sẽ bị quân đội NATO tiêu diệt và đã được đưa tới bệnh viện ở Libya để trốn các cuộc không kích.

Trong khi đó, tình báo Libya cũng đã mô tả các triệu chứng của ông Gaddafi giống như là bị "hoang tưởng" và đang "chạy trốn" khỏi các cuộc tấn công leo thang của NATO nhằm vào lực lượng của ông tại Libya.

Đại tá Gaddafi
Đại tá Gaddafi đang phải lẩn trốn trong các bệnh viện để tránh các
cuộc không kích của NATO.
 

Hadeiba Hadi, Đại sứ Libya tại Liên minh châu Âu cũng đã xác nhận thông tin trên. Và việc Đại tá Gaddafi nhiều tuần nay không xuất hiện ở những nơi công cộng là vì "phải di chuyển từ bệnh viện này tới bệnh viện khác, từ nơi có bom tới nơi không có bom".

Nhà ngoại giao này cũng cho biết, nguy cơ bị giết hại bởi các cuộc không kích của NATO thực sự đã gây "tác động tâm lý" mạnh đối với Đại tá Gaddafi.

Động thái mới nhất của cuộc chiến chống lại Đại tá Gaddafi, Thủ tướng Anh David Cameron đã cho phép máy bay chiến đấu Apache tới Libya tham chiến. Trong khi đó, Anh và Pháp đang tăng cường các cuộc tấn công vào Tripoli trong tuần này.

NATO từ chối công khai nhắm mục tiêu vào ông Gaddafi, nhưng thực tế đã có ít nhất một cuộc tấn công nhằm vào một tòa nhà được cho là nơi ông có mặt lúc đó.

Cuộc không kích gần đây nhất của NATO nhằm vào một dinh thự của ông Gaddafi tại Tripoli hồi đầu tháng 5 đã khiến một con trai và 3 cháu ngoại của ông này thiệt mạng.

Sau đó xuất hiện tin đồn cho rằng bản thân ông Gaddafi cũng đã thiệt mạng hoặc bị thương nặng sau vụ không kích đó. Tuy nhiên, vài ngày sau, các video ghi lại cảnh ông Gaddafi vẫn còn sống được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia Libya.

Mặc dù thời điểm quay các đoạn video đó chưa được xác định rõ, nhưng theo những tin tình báo gần đây được tiết lộ thì ông Gaddafi vẫn còn sống.

{iarelatednews articleid='3034,3033,2747,2347,2181,2119,2083,1951,1858,1457,1426,1155,941,713,657,642,533,508'}


Nguyễn Hường (Theo Telegraph)

Từ khóa :
Đại tá Gaddafi trốn trong bệnh viện tránh bom của NATO
Tin khác