Đóng bảo lãnh, giao kèo 6 triệu USD, Tổng giám đốc IMF được tại ngoại

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Với tổng cộng 6 triệu USD tiền bảo lãnh và giao kèo với toà án, Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn đã được toà án ở New York cho phép tại ngoại.

(GDVN) – Với tổng cộng 6 triệu USD tiền bảo lãnh và giao kèo với toà án, Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn đã được toà án ở New York cho phép tại ngoại có điều kiện.

Thẩm phán Michael Obus cho biết ông Dominique Strauss-Kahn đã được phép tại ngoại với điều kiện bị lực lượng an ninh có vũ trang quản thúc, đồng thời phải đeo chíp theo dõi vào chân.
 

Dominique Strauss-Kahn
Dominique Strauss-Kahn
 

Sau khi được tại ngoại, ông  Dominique Strauss-Kahn sẽ được đưa đến một căn hộ ở Manhattan mà trước đó Anne Sinclair, vợ thứ 3 của ông đã thuê trước để làm nơi tá túc.

Các quan chức toà án Mỹ cho biết gia đình ông Dominique Strauss-Kahn đã đóng một khoản tiền bảo lãnh 1 triệu USD tiền mặt cùng với việc giao kèo với toà án một khoản tiện khác tương đương 5 triệu USD trước khi được tuyên bố có thể tại ngoại trước khi tiếp tục thực hiện trách nhiệm trước toà án.

Được biết, một thiết bị theo dõi sẽ dược đeo vào mắt cá chân của ông Dominique Strauss-Kahn, ngoài ra, trong căn hộ ông tại ngoại sẽ được lắp camera theo dõi 24/24 để ngăn chặn việc ông ông Dominique Strauss-Kahn có ý định bỏ trốn.

Nếu bị kết án, cựu tổng giám đốc IMF sẽ phải đối mặt với 74 năm tù giam. Việc ông này được tại ngoại sẽ giúp người đàn ông này lấy lại thăng bằng và người nhà của ông cũng có điều kiện tiếp cận hoặc thoả thuận với bị hại để có một bản án “hợp lý nhất”.

Phiên toà mới nhất diễn ra chỉ vài giờ sau khi ông Dominique Strauss-Kahn tuyên bố từ chức chức vụ Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế IMF.

Một số hình ảnh của cựu TGĐ IMF tại toà:

Dominique Strauss-Kahn bị giải đến toà án bằng chiếc xe này
Dominique Strauss-Kahn bị giải đến toà án bằng chiếc xe này
 
Dominique Strauss-Kahn
Dominique Strauss-Kahn
 
 
 
 
 
 
 
Bà Anne Sinclair và con gái rời toà án sau khi chồng được tuyên bố tại ngoại
Bà Anne Sinclair và con gái rời toà án sau khi chồng được tuyên
bố tại ngoại
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

{iarelatednews articleid='2700,2682,2680,2676,2645,2674,2644,2607,2598,2573,2570,2568,2489,2461,2428,2415,2405,2379'}

Bình Nguyên (theo AFP, Dailymail)
 

Từ khóa :
Đóng bảo lãnh, giao kèo 6 triệu USD, Tổng giám đốc IMF được tại ngoại
Tin khác