Gaddafi sẽ cho nổ tung Tripoli bằng tên lửa?

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Ông Gaddafi cũng khẳng định ông sẽ không từ bỏ và đã sẵn sàng "chết bất cứ lúc nào".

(GDVN) - Theo Tân Hoa Xã, trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm 14/7, Nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi tuyên bố ông sẽ "không đầu hàng lực lượng NATO" và cáo buộc Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy là một "tội phạm chiến tranh".

"Sarkozy là một tội phạm chiến tranh, người làm vấy bẩn lịch sử của Pháp, hủy hoại các mối quan hệ của Pháp với Libya cũng như các nước Hồi giáo. Sarkozy là kẻ thần kinh không bình thường" - Đại tá Gaddafi nói trong thông điệp gửi tới những người ủng hộ ở phía Đông thủ đô Tripoli.

Đại tá Gaddafi đã sẵn sàng chết cho Lybia
Đại tá Gaddafi đã sẵn sàng chết cho Lybia
 

Ông Gaddafi cũng khẳng định ông sẽ không từ bỏ và đã sẵn sàng "chết bất cứ lúc nào". Ông cũng kêu gọi những người ủng hộ ông hãy chuẩn bị cho các trận chiến tại Misurata, Benghazi và vùng núi phía tây.

"Chúng tôi sẵn sàng tử vì đạo và chết trong từng giây từng phút" - Đại tá Gaddafi tuyên bố.

Đây là bản ghi âm lời tuyên bố thứ 4 của Đại tá Gaddafi được phát đi trong hai tháng qua.

Trong ngày 14/7, đặc phái viên của Kremlin tại Libya, Mikhail Margelov, nói với thông tấn xã RIA Novosti (Nga) rằng: Chính quyền Gaddafi đang có ý định tự sát sau khi ông được Đại tá Gaddafi tiết lộ rằng trong trường hợp quân nổi dậy chiếm thủ đô, ông sẽ dùng tên lửa đất đối đất cho nổ tung Tripoli.

Ông Margelov cũng tỏ ý nghi ngờ về những báo cáo tình báo của Mỹ rằng lực lượng ủng hộ Gaddai đang hết vũ khí.

Còn Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhận định sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Washington ngày 13/7 rằng, thời gian cầm quyền của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi chỉ còn "đếm từng ngày".

Bà cũng cho biết Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp với Nga và các nước khác để buộc ông Gaddafi từ chức và dọn đường cho các cuộc cải cách ở Libya.

{iarelatednews articleid='7554,7076,5838,4432,4168,3884,3582,3283,2747,2462,2181,2141,2119,2083,1949,1457,1429,1427'}

{iarelatednews articleid='504'}

Nguyễn Hường (Theo Xinhua)

Từ khóa :
Đại tá Gaddafi , Muammar Gaddafi tuyên bố ông sẽ không đầu hàng lực lượng NATO , cáo buộc Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy là một tội phạm chiến tranh.
Gaddafi sẽ cho nổ tung Tripoli bằng tên lửa?
Tin khác