Được quan tâm

Giám đốc CIA: Bin Laden không thể nói câu gì trước khi chết

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Ai có thể khẳng định rằng người ta không áp dụng trường hợp của Bin Laden với các trường hợp tù nhân bí mật khác?

(GDVN) – Trước những thông tin còn nhiều tranh cãi về cái chết của trùm khủng bố Bin Laden, nhiều nhà bình luận cho rằng việc ông ta bị tiêu diệt dù ở bất cứ trong trường hợp nào cũng là điều cần thiết bởi:

Nếu ông ta không chết, tay chân của ông ta sẽ tiến hành các chiến dịch bắt cóc công dân Mỹ để trả thù và nguy hiểm hơn cả là sẽ có những yêu cầu đánh đổi con tin Mỹ lấy Osama Bin Laden.

Hiện tại, con gái của Bin Laden đã nói rằng cha cô ta đã bị khống chế trước khi bị bắn chết và đưa lên máy bay trực thăng.
 

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ (ảnh minh họa)
Đặc nhiệm SEAL của Mỹ (ảnh minh họa)
 

Theo một tiết lộ khác từ tờ National Enquirer, trùm khủng bố đã cầu xin mình được tha mạng và nói "đó không phải là tôi" lúc đối mặt lính đặc nhiệm Mỹ.

Tuy nhiên, giám đốc CIA – Leon Panetta cho biết ông không tin Bin Laden có cơ hội để nói bất cứ điều gì trước khi bị bắn chết.

“Thẳng thắn mà nói, tôi không nghĩ rằng ông ta có đủ thời gian để nói bất cứ điều gì” – quan chức tình báo Mỹ nói.

Trong khi đó, một quan chức khác của Mỹ nói rằng khi lực lượng SEAL tiếp cận Osama Bin Laden họ nhận ra ông ta đang đầy căm thù, không chịu nằm áp xuống sàn nhà, không đầu hàng. “Ông ta đang kháng cự” – nguồn tin này cho biết.

Mike Rogers, chủ tịch Ủy ban tình báo tại Thượng Viện Mỹ đã lên tiếng  ủng hộ hành động tiêu diệt Bin Laden của đặc nhiệm Mỹ. Theo quan chức này, không ai có thể ngờ liệu toàn bộ khu nhà có bị cài thuốc nổ hay không. Tiêu diệt Bin Laden để đảm bảo an toàn là điều cần thiết.

Trong khi những bằng chứng khẳng định chắc chắn Osama Bin Laden đã chết chưa được tung ra, trong suy nghĩ, người ta cũng có quyền nghi ngờ và đặt gia những giả thuyết của riêng mình.

Chẳng hạn, Bin Laden chỉ bị bắn trọng thương và được đưa tới một căn cứ nào đó và vẫn còn sống, người ta có thể khai thác ông ta để biết được những âm mưu còn đang dang dở? khi đã bắt được ông ta rồi, mạng sống của ông ta đã nằm trong tay người Mỹ, bị tiêu diệt trước hay sau liệu có còn quan trọng?

Cũng giống như bao nhà tù bí mật tai tiếng như Guantanamo Bay, ai có thể khẳng định rằng người ta không áp dụng trường hợp của Bin Laden với các trường hợp tù nhân bí mật khác?

Trong khi đó, lại có những suy đoán cho rằng những mâu thuẫn quanh cái chết của Bin Laden thực ra chỉ là cái bẫy của giới truyền thông hoặc các đối thủ chính trị của Tổng thống Obama để buộc chính quyền của ông phải công bố những bằng chứng “khủng” về cái chết của thủ lĩnh al-Qaeda?

{iarelatednews articleid='1509,1543,1540,1673,1635,1668,1633,1655,1651,1632,1620,1627,1595,1601,1588,1585,1577,1492'}

Bình Nguyên
 

Từ khóa :
Giám đốc CIA: Bin Laden không thể nói câu gì trước khi chết
Tin khác