Giám đốc Cảnh sát London từ chức vì vụ nghe lén

Thế giới trong ngày

Trong một thông báo, ông Stephenson nói: "Chiều nay, tôi đã thông báo với Bộ trưởng Nội vụ và Thị trưởng về ý định từ chức Giám đốc Cảnh sát London".

Giám đốc Cảnh sát thủ đô London (Anh) Paul Stephenson ngày 17/7 đã từ chức, viện dẫn những cáo buộc về những mối quan hệ giữa Sở Cảnh sát London (Scotland Yard) với đế chế truyền thông của Rupert Murdoch trong vụ bê bối nghe lén điện thoại.

Paul Stephenson
Paul Stephenson
 

Trong một thông báo, ông Stephenson nói: "Chiều nay, tôi đã thông báo với Bộ trưởng Nội vụ và Thị trưởng về ý định từ chức Giám đốc Cảnh sát London. Tôi đưa ra quyết định này như là hậu quả của những đồn đoán không ngớt và các cáo buộc liên quan tới mối liên hệ giữa cảnh sát London với News International ở cấp cao và đặc biệt trong quan hệ với Neil Wallis, Phó Tổng biên tập của tờ News of the World," người đã bị cảnh sát bắt giữ hồi tuần trước.

Ông Stephenson đang đối mặt với những cáo buộc về các mối quan hệ với trùm truyền thông Murdoch.

Cũng có tin ông Stephenson dính dáng tới Wallis khi vị giám đốc này hồi đầu năm nay từng nghỉ 5 tuần tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe sang trọng, nơi ông Wallis làm cố vấn quan hệ công chúng.

Theo Vietnam+

Từ khóa :
Giám đốc Cảnh sát London , từ chức , vụ nghe lén.
Giám đốc Cảnh sát London từ chức vì vụ nghe lén
Tin khác