Google Hàn Quốc bị cảnh sát Seoul "sờ gáy"

Thế giới trong ngày

(GDVN)- Cảnh sát đã tạm giữ một ổ cứng của công ty này, sau khi phân tích thông tin mới đưa ra nhận định Google Hàn Quốc có vi phạm pháp luật nước này hay không

(GDVN) - Hãng thông tấn Yonhap - Hàn Quốc đưa tin, ngày 3/5 cảnh sát Seoul đã khám xét trụ sở chi nhánh Google tại Seoul và tạm giữ một ổ cứng chứa rất nhiều thông tin vị trí khách hàng mà "ông lớn" này đã âm thầm thu thập khi chưa được sự cho phép của người sử dụng dịch vụ.

Cảnh sát Seoul cho hay, công ty Quảng cáo di động Google (Admob) đã thu thập thông tin về vị trí khách hàng khi sử dụng dịch vụ quảng cáo của công ty này mà chưa nhận được sự cho phép của người sử dụng.

Cảnh sát đã tạm giữ một ổ cứng của công ty này, sau khi phân tích thông tin mới đưa ra nhận định Google Hàn Quốc có vi phạm pháp luật nước này hay không.

 
 

Sau khi hãng Apple tung ra chiêu theo dõi vị trí người sử dụng dịch vụ, Google lợi dụng điện thoại thông minh Android để thu thập thông tin vị trí người sử dụng, tần số sóng và báo về công ty con Google Hàn Quốc.

Cùng ngày, cảnh sát Seoul còn điều tra và thu giữ ổ cứng của một công ty khác, Daum Communication với những dấu hiệu và thủ đoạn tương tự như Google Hàn Quốc.

Sau khi kiểm tra, nếu phát hiện hai công ty này vi phạm pháp luật Hàn Quốc, người chịu trách nhiệm pháp lý của 2 công ty này có thể bị tạm giữ hình sự.

{iarelatednews articleid='1475,1111'}

Hồng Thủy (theo Yonhap News)

Từ khóa :
Google Hàn Quốc bị cảnh sát Seoul "sờ gáy"
Tin khác