Được quan tâm

Hầu phòng tố cáo Tổng giám đốc IMF đang sống trong lo lắng

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã chính thức viết đơn xin từ chức. Trong thư, ông vẫn một mực phủ nhận mọi cáo buộc dành cho mình.

(GDVN) – Hôm 19/5, Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã chính thức viết đơn xin từ chức. Trong thư, ông vẫn một mực phủ nhận mọi cáo buộc dành cho mình.

Trong bức thư xin từ chức được IMF đăng tải, Giám đốc quỹ tiền tệ quốc tế IMF Strauss-Kahn viết, “tôi phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc dành cho mình”. Ông dãi bày việc từ chức này đi cùng với một “nỗi buồn vô hạn”, nhưng là cần thiết để bảo vệ IMF, “nơi mà tôi đã phục vụ với danh dự và sự tận tâm”.
 

 
 

“Tại thời điểm này, người đầu tiên mà tôi nghĩ tới là vợ tôi – người mà tôi yêu thương nhiều hơn bất cứ điều gì, các con tôi, cùng gia đình và bạn bè tôi”, ông giãi bày.

“Tôi cũng nghĩ về những đồng nghiệp tại IMF. Chúng tôi đã cùng nhau đạt được những điều vô cùng to lớn trong thời gian hơn 3 năm qua”. Trong thư, ông cũng khẳng định “sẽ dành tất cả sức lực, thời gian và năng lượng để chứng minh cho sự vô tội của mình”.

Trong thông báo của mình, IMF cho biết, trong thời gian Quỹ này chờ có một Giám đốc điều hành mới, John Lisky sẽ thay thế Strauss-Kahn tạm thời quản lý các công việc chung. Đồng thời, IMF sẽ sớm tiết lộ người thay thế chính thức Strauss-Kahn.

Nhân viên phục vụ khách sạn tố cáo Strauss-Kahn cho biết, kể từ khi sự việc xảy ra, cô “không có một phút giây nào bình yên” bởi giờ đây sự kiện của cô đã tràn ngập trên các phương tiện truyền thông quốc tế.

“Đây là nạn nhân của một vụ hãm hiếp – là nạn nhân của một cuộc tấn công thể xác, đã không có một phút nào yên bình kể từ khi cô báo sự việc cho an ninh khách sạn. Cô ấy không thể quay lại nhà. Cô ấy không thể tìm kiếm sự giúp đỡ nào”, ông Shapiro, một thành viên thuộc đoàn luật sư New York cho biết.

Cô ấy đã phải đi trốn vì sự an toàn của gia đình, ông cho biết thêm.

“Cô ấy là một góa phụ với đứa con gái 15 tuổi, chuyển đến sinh sống tại New York từ quốc gia Tây Phi Guinea, nơi mà luật pháp và công lý còn bị xem nhẹ”. “Vì vậy, khi phát hiện ra rằng người mà cô tố cáo là một chính khách rất có thế lực, cô ấy đã rất lo lắng, không chỉ cho mình mà cho cả cô con gái nhỏ”, ông nói.

Các công tố viên cáo buộc Strauss-Kahn đã cố gắng cưỡng hiếp cô, nhưng khi không thành, đã bắt cô phải quan hệ tình dục bằng miệng. Với cáo buộc này, Strauss-Kahn có thể phải đối mặt với bản án kéo dài hàng chục năm tù giam nếu bị kết tội.

{iarelatednews articleid='2744,2700,2682,2680,2676,2645,2674,2644,2607,2598,2573,2570,2568,2489,2461,2428,2415,2405'}

Hữu Túc
(theo NSBC)
 

Từ khóa :
Hầu phòng tố cáo Tổng giám đốc IMF đang sống trong lo lắng
Tin khác