Hơn 3000 người bỏ chạy toán loạn vì khí độc phát tán

Thế giới trong ngày

(GDVN) - 11h 30 phút trưa hôm qua 16/4 một sân bãi tập kết các téc chứa hóa chất đã qua sử dụng ở thị trấn Vĩnh thịnh khu Ôn Giang ã bất ngờ phát ra những đám khói màu vàng.

(GDVN) - Theo mạng tin Tứ Xuyên Online, 11h 30 phút trưa hôm qua 16/4 một sân bãi tập kết các téc chứa hóa chất đã qua sử dụng ở thị trấn Vĩnh thịnh khu Ôn Giang, Thành Đô thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bất ngờ phát ra những đám khói màu vàng với mùi rất khó chịu.
 

Buổi chiều 16/4 khí độc vẫn còn bốc ra

Những người dân trong vùng cạnh khu bãi này cảm thấy chóng mặt, buồn nôn khi hít phải khí độc. Hơn 3100 người đã sơ tán khẩn cấp khỏi khu vực nguy hiểm, theo thông tin ban đầu của cơ quan phản ứng khẩn cấp khu Ôn Giang, khí độc này có chứa Benzene, Clo, những người có liên quan đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Đám khói độc bốc lên từ miệng những chiếc téc chứa hóa chất cũ, có màu vàng và nhanh chóng phát tán rộng trong không khí. Trong bán kính khoảng 1, 2km người dân cảm thấy đau đầu chóng mặt khi hít phải khí độc. Lực lượng chức năng đã thiết lập khu vực cảnh giới, dùng chăn bông ướt để trùm lên những chiếc tec này nhằm khống chế tạm thời khí độc phát tán rộng.

Theo một số người có mặt tại hiện trường thuật lại, khí độc bốc lên rất nhiều và giống như một làn sương mù nhanh chóng phát tán khắp khu vực.
 

Máy đo nồng độ khí độc phát tán trong không khí gần nơi phát tán

Những người có mặt lúc đó đều bị chảy nước mắt, buồn nôn, choáng váng và chỉ kịp chạy ra ngoài tránh hít phải khí độc. Tuy nhiên không có tiếng nổ nào phát ra, cũng không có hỏa hoạn.

Khí độc phát tán trong hơn nửa giờ đồng hồ, sau đó các lực lượng phòng độc, chữa cháy có mặt tại hiện trường và khống chế được đám khói.

Đến 4h 30 phút chiều qua, khu vực nguy hiểm được kiểm tra xác định nồng độ khí độc đã trở về ngưỡng an toàn, tuy nhiên nhiều người dân vẫn chưa dám trở về nhà vì lo ngại vẫn còn khí độc.

Hồng Thuỷ (Theo Tứ Xuyên online)
 

Từ khóa :
Hơn 3000 người bỏ chạy toán loạn vì khí độc phát tán
Tin khác