Libya: Chìm tàu chở người di tản, hàng trăm người có thể đã chết

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Ria Novosti cho hay, hàng trăm thường dân Libya có thể đã thiệt mạng sau khi một chiếc tàu chở hơn 600 người đi tị nạn đã bị lật úp.

(GDVN) – Ria Novosti cho hay, hàng trăm thường dân Libya có thể đã thiệt mạng sau khi một chiếc tàu chở hơn 600 người đi tị nạn đã bị lật úp ở ngoài khơi cảng Tripoli vào ngày hôm qua 9/5.

Các phương tiện truyền thông quốc tế cho biết chiếc tàu chở gần 600 người Libya đi lánh nạn đã bị lật ngoài khơi cảng Tripoli do chở quá tải trọng cho phép.
 

Người Libya chạy loạn ra nước ngoài
Người Libya chạy loạn ra nước ngoài
 

Trong khi đó, bạo loạn cũng như hành động tấn công quân sự của NATO tại quốc gia Bắc Phi này vẫn chưa chấm dứt kể từ giữa tháng 2 vừa qua.

Hàng nghìn thường dân cũng như binh lính của quân đội chính phủ và lực lượng chống đối đã thiệt mạng trong các đợt xung đột và tấn công từ bên ngoài vào Libya trong những tháng vừa qua.

Theo thông báo của cơ quan quản lý người tị nạn của Liên Hợp Quốc, ít nhất 16 thi thể người chết đuối trong vụ lật thuyền ngày 9/5 vừa qua đã được tìm thấy, trong số này có tử thi của 2 em bé.

Lộ trình của chiếc tàu xấu số này là từ cảng Tripoli thẳng tiến đến Italy. Có nguồn tin cho rằng do quá tải và đâm phải đá ngầm nên chiếc thuyền đã lật úp kéo theo hàng trăm người có mặt trên bong lao xuống biển.

Trong khi đó, NATO lên tiếng phủ nhận các báo cáo trước đó cho rằng họ đã để nhiều người Libya chết trên bong của một chiếc tàu chở người tị nạn khác.
{iarelatednews articleid='1858,1457,1426,1155,941,713,657,642,533,508'}

Bình Nguyên (theo Ria Novosti)
 

Từ khóa :
Libya: Chìm tàu chở người di tản, hàng trăm người có thể đã chết
Tin khác