Lybia phủ nhận sử dụng bom chùm tấn công người chống đối

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Trước những cáo buộc nói rằng quân đội Libya đã sử dụng bom chùm để tấn công lực lượng nổi dậy, chính quyền của Tổng thống Gaddafi đã lên tiếng phủ nhận điều này.

(GDVN) – Trước những cáo buộc nói rằng quân đội Libya đã sử dụng bom chùm trong các chiến dịch tấn công lực lượng nổi dậy, chính quyền của Tổng thống Gaddafi đã lên tiếng phủ nhận điều này.
 

Bom chùm, ảnh chỉ có tính chất minh họa.
Bom chùm, ảnh chỉ có tính chất minh họa.
 

Mussa Ibrahim - đại diện chính quyền đang bị chống đối Libya cho biết: “Chúng tôi không bao giờ làm điều đó (sử dụng bom chùm). Xét về khía cạnh đạo đức và luật pháp chúng tôi không thể làm điều đó vì đây là đất nước của chúng tôi”.

Trước đó, có thông tin cáo buộc rằng quân đội của ông Gaddafi đã sử dụng bom chùm để tấn công lực lượng chống đối ở thành phố Misurata.

Một nhân chứng cho biết loại vũ khí tương tự nguyên lý hoạt động của bom chùm được quân đội chính phủ Libya sử dụng là đạn cối 120 mm MAT-120.

Theo những phân tích, loại đạn này được Tây Ban Nha nghiên cứu và sản xuất, chúng được nhập trái phép và được trang bị trong lực lượng quân đội Libya vào năm 2008.

Bình Nguyên (theo TLG)
 

Từ khóa :
Lybia phủ nhận sử dụng bom chùm tấn công người chống đối
Tin khác