Một lính treo cổ, hai sĩ quan Hàn Quốc mất chức

Thế giới trong ngày

(GDVN)-Lực lượng Thủy quân lục chiến Hàn Quốc đã quyết định miễn nhiệm hai sĩ quan chỉ huy sau sự cố một binh sĩ xả súng và 1 người treo cổ

(GDVN) - Theo hãng thông tấn AFP trích dẫn lời người phát ngôn Hải quân Hàn Quốc ngày 11/7 cho biết, một binh sĩ thuộc lực lượng Hải quân nước này đã treo cổ tự vẫn tại doanh trại phía đông nam của thành phố cảng Pohang.

Binh Nhất tự vẫn có tên là Jung, được các đồng đội tìm thấy trong một phòng tắm tại doanh trại.

Các điều tra viên quân sự phát hiện lá thư tuyệt mệnh trong tủ đồ của binh sĩ mới 19 tuổi này, với nội dung than vãn về cuộc sống và những lời nhắn nhủ tới cha mẹ. Hiện cuộc điều tra vẫn được tiếp tục tiến hành để làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, ngày 10/7, Lực lượng Thủy quân lục chiến Hàn Quốc đã quyết định miễn nhiệm hai sĩ quan chỉ huy sau sự cố một tinh binh xả súng vào đồng đội khiến 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Hạ sĩ họ Kim 19 tuổi đã nổ súng vào đồng đội hôm 4/7 tại đơn vị của mình trên đảo Ganghwa, Phòng tuyến Biển 2, gần biên giới biển với Triều Tiên.

alt
 Hiện trường vụ xả súng hôm 4/7
 
Hai chỉ huy trung đoàn và tiểu đoàn của Hại sĩ Kim là Đại tá Min và Trung tá Han sẽ miễn nhiệm lần lượt từ ngày thứ Ba và thứ Hai tới - Lực lượng Thủy quân lục chiến Hàn Quốc cho biết.

"Thủy quân lục chiến đưa ra quyết định trên bởi vì họ đã mất khả năng chỉ huy sau vụ nổ súng" - mộ quan chức giấu tên cho biết.

Yonhap trích dẫn thông tin từ các nhà điều tra quân sự Hàn Quốc cho biết, hạ sĩ Kim có biểu hiện tâm thần không ổn định tại thời điểm diễn ra sự cố trên và tức giận, cáo buộc đã bị các đồng đội khác bắt nạt, đánh đập.
 
Kim đang được trị thương sau khi một quả lựu đạn phát nổ trên tay vào thời điểm diễn ra thảm kịch trên.

Hôm 9/7, Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin đã ra lệnh cho tất cả các chỉ huy quân sự kiểm tra lại tình trạng kỷ luật trong đơn vị mình sau sự cố trên.

{iarelatednews articleid='782,278,446,5874,4869,6434,6089,5707'}

Nguyễn Hường
(Theo Yonhap)

Từ khóa :
Lính Hàn , xả súng , treo cổ , đồng đội
Một lính treo cổ, hai sĩ quan Hàn Quốc mất chức
Tin khác