Mỹ cảnh báo những kẻ khủng bố có thể cấy bom trong người

Thế giới trong ngày

(GDVN) - Các quan chức Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về việc các phần tử khủng bố có thể cấy bom trong người.

(GDVN) - Các quan chức Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về việc các nhóm khủng bố đang xem xét sử dụng phương pháp cấy chất nổ vào người để tránh sự phát hiện của an ninh sân bay.

Theo Los Angeles Times, chính quyền Mỹ đã nhấn mạnh cảnh báo trên không liên quan tới bất kỳ trường hợp đe dọa cụ thể nào.

alt
 
 

Liên hệ với cảnh báo trên, phát ngôn viên Cục An ninh Giao thông vận tải, Nicholas Kimball, dự báo có thể các hành khách bay tới nước Mỹ sẽ phải trải qua các thủ tục kiểm tra an ninh chặt chẽ hơn nữa.

Cũng theo ông Kimball, các phương pháp an ninh tại sân bay hiện tại không thể phát hiện được chất nổ cấy trong người. Do đó, Chính quyền Mỹ đã gửi cảnh báo trên đến các hãng hàng không trong và ngoài nước để cảnh giác với những biện pháp tấn công khủng bố mới của những kẻ cực đoan nhắm mục tiêu vào ngành hàng không.

Những kẻ khủng bố liên tục tìm kiếm các phương thức che giấu chất nổ mới để có thể qua được trạm kiểm soát an ninh hàng không, nên không loại trừ khả năng chúng sẽ sử dụng biện pháp cấy thuốc thuốc nổ vào người nếu phương thức này có hiệu quả.

Trong khi đó, một quan chức giấu tên của Mỹ cho hay: "Đây là thông tin tình báo thu thập được về một kỹ thuật mới có thể được sử dụng, tuy nhiên, không có gì chỉ ra rằng một mối đe dọa mới sắp xảy ra".

{iarelatednews articleid='6674,6641,6618,6572,6569,6562,6559,6538,6521,6509,6400,6432,6483,6469,6463,6456,6452'}

Nguyễn Hường
(Theo AFP) 

Từ khóa :
Mỹ , khủng bố , sân bay , máy bay , an ninh
Mỹ cảnh báo những kẻ khủng bố có thể cấy bom trong người
Tin khác