Được quan tâm

NATO: Số phận của TT Gaddafi chỉ được tính từng ngày

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Cuối tuần qua, Tổng thư ký khối hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã nói rằng thời của Tổng thống Gaddafi đã qua.

(GDVN) – Cuối tuần qua, Tổng thư ký khối hiệp ước quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã nói rằng thời của Tổng thống Gaddafi đã qua và số phận của nhà lãnh đạo này đang được đếm từng ngày.
 

 
 

Tuy nhiên, quan chức NATO này cũng thừa nhận rằng bản thân ông không thể biết bao giờ thì liên quân mới có thể ngừng các chiến dịch oanh kích Libya.

“Trò chơi đã kết thúc đối với Gaddafi. Ông ta cần nhận thức sớm hơn rằng không có tương lai cho ông ta cũng như chế độ của mình” – Tổng thư ký NATO – Tướng Anders Fogh Rasmussen nói với CNN.

Rasmussen, quan chức liên quân từng là Thủ tướng Đan Mạch tin rằng Tổng thống Gaddafi sẽ bị phế bỏ quyền lực trong cơn lốc “thay đổi” đang tràn qua Bắc Phi và Trung Đông cũng như những thành tích mà Mỹ đã gặt hái được tại Afghanistan và Pakistan thời gian gần đây.

Theo những tin tức mới nhất từ NATO, trong ngày 8/5 vừa qua, các chiến đấu cơ của liên quân đã tiêu diệt được nhiều mục tiêu quan trọng pử Libya, trong số này có các kho vũ khí của quân đội Libya ở khi vực Zintan, các kho chứa nhiên liệu ở Misrata và Ajdabiya…

Ngoài ra, nhiều xe chiến đấu ở Al-Brega, các toà nhà tổng hành dinh và các kho vũ khí, kho cất xe quân sự ở Hun, miền nam Sirte cũng đã bị máy bay của liên quân phá huỷ.

{iarelatednews articleid='1858,1457,1426,1155,941,713,657,642,533,508'}

Bình Nguyên (theo CNN)
 

Từ khóa :
NATO: Số phận của TT Gaddafi chỉ được tính từng ngày
Tin khác