NATO quyết tâm mở rộng mục tiêu tấn công tại Libya

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Nhằm mục đích tháo gỡ thế bế tắc hiện nay ở Libya, tư lệnh lực lượng liên quân do NATO chỉ huy – tướng David Richards đã tuyên bố phải mở rộng tấn công

(GDVN) – Nhằm mục đích tháo gỡ thế bế tắc hiện nay ở Libya, tư lệnh lực lượng liên quân do NATO chỉ huy – tướng David Richards đã tuyên bố phải  mở rộng và tăng cường tiêu diệt các mục tiêu của ông Gaddafi.

Tướng David Richards nói rằng NATO buộc phải tăng cường chiến dịch quân sự chống Libya bằng các tháo gỡ những hạn chế trong việc ném bom, oanh kích các mục tiêu của đại tá Gaddafi.
 

Tướng David Richards
Tướng David Richards
 

Chắc chắn trong thời gian tới, nhiều mục tiêu “mở rộng” trên đất Libya sẽ bị máy bay chiến đấu của liên quân oanh kích nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng là phá nát chế độ của nhà lãnh đạo Gaddafi, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của thường dân tại quốc gia Bắc Phi này.

Trước đó, giới hạn của các chiến dịch tấn công là chỉ được phép tiêu diệt các mục tiêu của quân đội Libya, những phương tiện có thể gây nguy hại cho lực lượng chống đối và thường dân nước này như máy bay chiến đấu, xe tăng, hay trọng pháo của lực lượng trung thành với Tổng thống.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Telegraph được thực hiện ngày hôm nay (15/5), tướng David Richards nói rõ rằng ông muốn các quy định cũ được thay đổi bằng những điều khoản mới cho phép mở rộng quy mô mục tiêu cần tiêu diệt của chế độ Gaddafi.

Gen Richards cùng một số sỹ quan tướng lĩnh cao cấp khác của NATO cũng đã bay tỏ thái độ ủng hộ các thành viên liên quân tăng cường tấn công vào chế độ của ông Gaddafi thay vì đơn thuần chỉ bảo vệ thường dân nước này.

Tướng Gen Richards nói đại tá Gaddafi không được phéo duy trì quyền lực và sự lãnh đạo của mình ở Libya thêm nữa, đồng thời nhấn mạnh rằng nếu NATO rút lực lượng oanh kích thì Tổng thống Gaddafi sẽ phục hồi được quyền lực tại quốc gia này.

{iarelatednews articleid='2181,2119,2083,1951,1858,1457,1426,1155,941,713,657,642,533,508'}

Bình Nguyên (theo Telegraph)

Từ khóa :
NATO quyết tâm mở rộng mục tiêu tấn công tại Libya
Tin khác