Nga phủ nhận kêu gọi họp khẩn bàn tình hình Libya

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Một trợ lý của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã lên tiếng xác nhận rằng Tổng thống Nga đã không hề có hành động kêu gọi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc

(GDVN) – Một trợ lý của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã lên tiếng xác nhận rằng Tổng thống Nga đã không hề có hành động kêu gọi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để bàn về tình hình tại Libya.
 

 
 

Đại diện của nhà lãnh đạo đứng đầu chính phủ Nga đã cho biết như vậy sau khi đại diện của chính quyền Libya kêu gọi sự tham gia của Moscow vào việc giải quyết xung đột đang gây nhiều lo ngại tại quốc gia Bắc Phi này.

Hiện tại, lực lượng liên quân đa quốc gia do NATO chỉ huy đang trực tiếp thực hiện sứ thực thi lệnh cấm bay đối với Libya.

Trong những ngày gần đây, liên quân do NATO dẫn đầu đã dẩy mạnh các đợt tấn công nhằm vào các thành phố lớn của Libya, đặc biệt, nhiều quan chức đã thúc giục liên quân tiến hành chính sách tìm diệt nhà lãnh đạo Gaddafi.

Trước đó, vào ngày hôm qua (26/4), Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã lên tiếng chỉ trích các hành động của liên quân nhằm vào Libya. Ông Putin nói rằng “Libya đang bị tiêu diệt một cách bất hợp pháp bởi cái gọi là “xã hội dân chủ hóa””.

Putin: NATO không được phép giết hại ông Gaddafi
Phương Tây hô hào liên quân phải ám sát ông Gaddafi

Bình Nguyên (theo Ria Novossti)
 

Từ khóa :
Nga phủ nhận kêu gọi họp khẩn bàn tình hình Libya
Tin khác