Người dân Pháp nói gì về vụ bắt giữ Tổng giám đốc IMF

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Vụ bắt giữ Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn, dư luận Pháp có những ý kiến khác nhau.

(GDVN) – Trước thông tin về vụ bắt giữ Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn, một công dân Pháp vì những cáo buộc cưỡng dâm nữ hầu phòng ở Mỹ dư luận Pháp có những ý kiến khác nhau.
 

Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn
Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn
 

Tuy nhiên, tựu chung lại họ cảm thấy ái ngại thay cho ông Dominique Strauss-Kahn vì những hành vi mặc dù chưa có bằng chứng khẳng định ông có phạm tội hiếp dâm hay không.

Dư luận Pháp trước đó cũng tin rằng ông Dominique Strauss-Kahn là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất tham gia chạy đua giành ghế tổng thống Pháp với nhà lãnh đạo đương nhiệm Nicolas Sarkozy.

Trong khi đó, trên những con phố tại thủ đô Paris hoa lệ, một số người khi được hỏi đã tỏ thái độ cảnh giác trong việc kết tội ông Dominique Strauss-Kahn, họ cho rằng hiện chưa có chứng cớ để kết luận Tổng giám đốc có phạm tội hình sự hay không.

“…Hiện tại chúng tôi chưa có chứng cứ. Chúng tôi không biết. Cứ để khi nào có chứng cứ hãy hay. Chúng tôi sẽ chờ đón. Ông ấy có thể làm được nhiều điều cho nước Pháp. Chúng tôi cần những người như vậy, đặc biệt là những người của cánh Tả. Còn quá sớm để kết tội ông ta”.

Mặc dù Dominique Strauss-Kahn chưa từng chính thức tuyên bố là ứng cử viên tranh cử tổng thống Pháp năm 2012 nhưng nhiều người Pháp cho rằng ông Dominique Strauss-Kahn đã đánh mất cơ hôi này.

Một phụ nữ khi được phỏng vấn cho hay: “Tôi nghĩ rằng đó là hành vi đáng xấu hổ. Ông ta đã quá bất cẩn, vậy thì chức vụ tổng thống cũng không quan trọng với ông ta. Ông ta không thể có cơ hội sau sự nhục nhã này”.

 

{iarelatednews articleid='2332,2327,2325,2321,2317,2314'}

Bình Nguyên (theo Telegraph)
 

Từ khóa :
Người dân Pháp nói gì về vụ bắt giữ Tổng giám đốc IMF
Tin khác