Được quan tâm

Nhật Bản bắt đầu tìm kiếm xác chết quanh nhà máy hạt nhân

Thế giới trong ngày

Ngày 14/4/2011, lực lượng cảnh sát Nhật Bản với trang bị bảo hộ chống nhiễm xạ hạt nhân đã được điều động đến khu vực quanh nhà máy điện hạt nhân gặp sự cố (Fukushima Số 1) để tiến hành hoạt động tìm kiếm xác các nạn nhân thiệt mạng do thảm họa sóng thần gây ra các đây hơn 1 tháng. 

Trong khi đó, lực lượng chức năng của Nhật Bản vẫn đang nỗ lực hết sức để kiểm soát sự cố hạt nhân gây lo ngại tại Fukushima.
 

Hình minh họa

Trong ngày hôm nay hàng trăm cảnh sát với trang bị bảo hộ chống nhiễm xạ đã bắt đầu tìm kiếm thi thể các nạn nhân thiệt mạng do sóng thần gây ra hôm 11/3 vừa qua.

Cụ thể, 300 sỹ quan cảnh sát đã được triển khai tìm kiếm thi thể nạn nhân thiệt mạng tại một khu vực bị cách ly gần nhà máy điện hạt nhân gặp sự cố Fukushima số 1.

Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) cho biết họ đang phân tích các đoạn băng video do một chiếc trực thăng không người lái ghi lại được quanh khu vực nhà máy nguyên tử Fukushima để xác định đường tiếp cận khu vực bị ảnh hưởng.

Một phát ngôn viên của TEPCO cho hay, tính tới thời điểm hiện tại họ đã bơm, đồng thời xử lý khoảng 700 tấn nước tại khu vực nhà máy điện Fukushima số 1.

Đại diện này cho hay, phải mất vài tuần nữa nước bị rò rỉ từ nhà máy này mới được xử lý toàn bộ.

BN (theo AFP)

Từ khóa :
Nhật Bản bắt đầu tìm kiếm xác chết quanh nhà máy hạt nhân
Tin khác