Nhiều tài liệu mật của Anh bị lộ vì sai lầm ngớ ngẩn

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Báo Daily Telegraph của Anh cho hay nhiều tài liệu thuộc dạng mật của các bộ ngành chính phủ Anh đã bị lộ và bất cứ ai cũng có thể tiếp cận được chúng trên mạng internet.

(GDVN) – Báo Daily Telegraph của Anh cho hay nhiều tài liệu thuộc dạng mật của các bộ ngành chính phủ Anh đã bị lộ và bất cứ ai cũng có thể tiếp cận được chúng trên mạng internet, hiện tượng này xuất phát từ những sai lầm “ngớ ngẩn” của một số quan chức.
 

 
 

Trước đó, Bộ quốc phòng, Bộ y tế và Bộ cộng đồng - chính quyền địa phương của Anh (The Ministry of Defence, the Department of Health and the Department for Communities and Local Government) đã xuất bản các thông tin “nhạy cảm” lên mạng internet dưới dạng hạn chế truy cập (người bình thường khó tiếp cận) trên các trang web của mình.

Tuy nhiên, xuất phát từ các lỗi cẩu thả, đơn cử như việc sử dụng phần mềm photoshop để xóa mờ thông tin nhạy cảm trên các dữ liệu dạng ảnh đã không được thực hiện cẩn thận nên với một vài chương trình đồ họa, kỹ thuật đơn giản một người với kiến thức bình thường cũng có thể truy cập và khôi phục lại các dữ liệu có chứa thông tin mật ban đầu.

Những sai lầm này đã được các biên tập viên của tờ Daily Telegraph phát hiện và đưa ra công luận vào ngày hôm qua 17/4 sau khi Bộ quốc phòng Anh thừa nhận rằng một số thông tin mật về hoạt động của các tàu ngầm nguyên tử của nước này đã rò rỉ trên mạng internet.

Trong số các thông tin bị rò rỉ một cách không cố ý này có cả ý kiến của các chuyên gia về khả năng các hạm đội tàu ngầm của Anh có nguy cơ gặp phải các tai nạn nghiêm trọng.

Bình Nguyên (theo Daily Telegraph)
 

Từ khóa :
Nhiều tài liệu mật của Anh bị lộ vì sai lầm ngớ ngẩn
Tin khác