Được quan tâm

“Ông Putin có thể được chọn làm ứng viên tranh cử tổng thống”

Thế giới trong ngày

(GDVN)- Một số nhà quan sát cho rằng việc kêu họi hình thành một liên minh tranh cử cho thấy đây chính là thông điệp quay lại Điện Kremlin của ông Putin.

(GDVN) – Một chính trị gia cao cấp của Đảng Nước Nga thống nhất cho biết nhiều khả năng ông Vladimir Putin có thể sẽ được đảng này lựa chọn là ứng viên tham gia tranh cử tổng thống Nga vào năm 2012.

Như vậy, tín hiệu này đã cho thấy khả năng đương kim Thủ tướng Nga Putin quay trở lại tranh cử tổng thống, giữ chiếc ghế quyền lực nhất tại Điện Kremlia.
 

 
 

Ngày 12/5, ông Sergei Neverov – quan chức của Đảng Nước Nga thống nhất đưa ra thông tin này chỉ một tuần sau khi ông Putin ra lời kêu gọi thiết lập một liên minh các lực lượng chính trị xã hội rộng mở - đó chí là Mặt Trận Nhân Dân toàn Nga để tiến hành trang cử nghị viện vào tháng 12 tới.

“Tất nhiên là mật trận mới này có thể đề cử ông Putin là người đại diện cho đảng tham gia tran cử tổng thống vào năm 2012” – chính trị gia Sergei Neverov nói.

“Nhưng các bước đầu tiên là các cuộc bầu cử Đu ma Quốc gia Nga 2011. Nếu có một liên minh quy mô lớn được hình thành, nếu Mặt Trận Toàn Nga thể hiện những kết quả tốt đẹp thì khi đó sẽ có ứng viên tham gia tranh cử tổng thống Nga” – thông tấn Interfax dẫn lời ông Sergei Neverov.

Một số nhà quan sát cho rằng việc kêu họi hình thành một liên minh tranh cử cho thấy đây chính là thông điệp quay lại Điện Kremlin của ông Putin.

{iarelatednews articleid='2146,2111,1929,1916,1874,1759,1630'}

Bình Nguyên (theo AFP)
 

Từ khóa :
“Ông Putin có thể được chọn làm ứng viên tranh cử tổng thống”
Chủ đề : Tổng thống Putin
Tin khác