Phe đối lập từ chối đàm phán với Tổng thống Gaddafi

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Đại diện của Ủy ban chuyển đổi quốc gia phe đối lập Libya ngày 30/4 cho hay lực lượng này đã khước từ yêu cầu đàm phán ngừng bắn.

(GDVN) – Đại diện của Ủy ban chuyển đổi quốc gia phe đối lập Libya ngày 30/4 cho hay lực lượng này đã khước từ yêu cầu đàm phán ngừng bắn của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi, đồng thời khẳng định rằng ông không có vai trò gì đối với tương lai của đất nước Bắc Phi này.
 

Đại diện của phe đối lập ở Libya
Đại diện của phe đối lập ở Libya
 

“Thời gian để thoả hiệp đã qua đi. Người dân Libya không thể chấp nhận một tương lai trong đó có sự đóng góp vai trò của ông Gaddafi” - Abdul Hafiz Ghoga – phó chủ tịch uỷ ban chuyển đổi chính trị Libya nói.

Tuyên bố của đại diện phe đối lập được đưa ra chỉ một vài giờ sau khi Tổng thống Gaddafi tuyên bố không từ bỏ quyền lực, đồng thời kêu gọi tất cả các bên tiến hành đàm phán để thực hiện lệnh ngừng bắn.

Trong một tuyên bố phát đi ngày hôm qua (30/4), Tổng thống Gaddafi nói rằng liên quân NATO “buộc phải từ bỏ hy vọng” rằng ông sẽ đầu hàng.
“Người Libya sẽ tự giải quyết được vấn đề của mình mà không bị nước ngoài tấn công”.

Tổng thống Gaddafi lại tiếp tục nhấn mạnh rằng lực lượng đối lập đang ra sức chống lại chính phủ của ông mới thực sự là những tên khủng bố, những phần tử này không đến từ Libya mà là từ Algeria, Ai Cập, Tunisia và Afghanistan.

{iarelatednews articleid='1155,941,713,657,642,533,508'}

Bình Nguyên (theo AFP)
 

Từ khóa :
Phe đối lập từ chối đàm phán với Tổng thống Gaddafi
Tin khác